Lộ 5 dự án vũ khí mới của Quân đội Iran

Quân đội Iran sắp tới sẽ nhận hàng loạt pháo tự hành, xe chiến đấu không người lái, súng bắn tỉa diệt trực thăng do nước này tự sản xuất.

Lộ 5 dự án vũ khí mới của Quân đội Iran

Shares

Truyền thông Iran hôm 15/4 công bố loạt 5 dự án vũ khí mới được phát triển cho Quân đội Iran. Loạt vũ khí mới này gồm pháo tự hành, xe chiến đấu không người lái, súng bắn tải hạng nặng.

1

Trong ảnh pháo tự hành Aqareb được thiết kế dựa trên khung gầm cơ sở xe thiết giáp chở quân BTR-60, trang bị tháp pháo 90mm và đại liên DShK 12,7mm.

2

Phần khung thân BTR-60 được tăng cường giáp hông, có nhiều điểm khác biệt về động lực ở phần đuôi xe.

3

Xe thiết giáp hạng nhẹ Fallagh được Quân đội Iran tuyên bố là đạt tốc độ lên tới 100km/h trên đường không bằng phẳng, 130km/h trên đường bằng phẳng. Vũ khí chính có đại liên đồng trục 12,7mm bắn tự động.

4

Kiểu dáng mẫu xe thiết giáp hạng nhẹ cao tốc này khá lạ, nó khiến người ta liên tưởng tới mẫu xe chiến đấu được sử dụng trong bộ phim hành động G.I. Joe.

5

Xe chiến đấu không người lái Nazeer có bán kính hoạt động 2km, mang tải 600kg, trang bị súng máy 7,62mm và 2 tên lửa đối không vác vai hoặc tên lửa chống tăng.

6

Súng trường bắn tỉa chống trực thăng Baher cỡ 23mm nặng 24kg, tầm bắn hiệu quả 3km.

7

Tướng lĩnh Quân đội Iran cầm viên đạn của súng Baher.

8

Loạt súng trường công phá Shaher 14,5mm với kính ngắm quang học và hộp tiếp đạn gắm bên thân súng. Khẩu súng này nặng tới 5kg, hộp tiếp đạn 5 viên và tầm bắn hiệu quả 3km.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.