Lính Trung Quốc tới dự duyệt binh Nga được trao kỷ niệm chương

Bộ Quốc phòng Nga vừa trao kỷ niệm chương cho đội vệ binh danh dự Trung Quốc tới tham gia lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày chiến thắng 9/5.

Lính Trung Quốc tới dự duyệt binh Nga được trao kỷ niệm chương

Shares

Theo Cri.cn cho biết, đội vệ binh danh dự của Trung Quốc tới tham gia lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến Thắng phát xít của Nga ngày 9/5 gồm có 112 thành viên.

1

Đội vệ binh danh dự này đã đến Moscow, Nga từ ngày 25/4/2015.

2

Các thành viên trong đội danh dự đang được đại diện Bộ Quốc phòng Nga trao kỷ niệm chương.

3

Buổi lễ trao kỷ niệm chương này được tổ chức ngay tại nhà trưng bày của Bảo tàng Lực lượng vũ trang Quân khu Trung tâm Nga vào ngày 6/5.

4

Theo các nguồn tin thì đội vệ binh danh dự được Trung Quốc cử tới Nga nhân dịp này là Đội vệ binh danh dự số 110 đóng ở Thủ đô Bắc Kinh, thuộc Bộ Tổng tham mưu Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

5

Theo Thiếu Tướng Xu Hongsheng, người dẫn đầu Đội vệ binh danh dự Trung Quốc tới Nga lần này cho biết, việc trao kỷ niệm chương của Nga nhằm bày tỏ tình hữu nghị giữa hai quốc gia.

6

Trước đó, đội danh dự đã có những buổi tập luyện để tiến hành các màn duyệt diễu, duyệt binh vào ngày 9/5.

7

Đến Nga sớm và phải huấn luyện kỹ càng bởi việc duyệt binh ở Quảng Trường Đỏ sẽ khác với Thiên Nam Môn và Đại lộ Trường An, Trung Quốc. Vì bề mặt bằng phẳng của Quảng Trường Đỏ khác hẳn với những cuộc diễu hành quen thuộc ở Trung Quốc.

8

Hơn nữa, trong khi lính Nga thường diễu hành với sải bước chân lên tới 80 cm thì lính Trung Quốc thường là 75 cm. Do đó đội vệ binh danh dự Trung Quốc được tuyển lựa những người có chiều cao tốt từ 1m88-1m94, thuộc top 10 đội danh dự nước ngoài có chiều cao cao nhất tới dự lễ kỷ niệm của Nga lần này.

9

Sau buổi trao kỷ niệm chương, các binh sĩ Trung Quốc và Nga đã có những trao đổi, trò chuyện ngắn vui vẻ.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.