Lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng tại Syria

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã có binh sĩ đầu tiên của nước này thiệt mạng trong chiến dịch tăng cường vào miền Bắc Syria.

Lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng tại Syria

 

Xe tăng của Thổ Nhĩ Kỳ tham gia chiến dịch quân sự chống IS và các tay súng người Kurd tại khu vực biên giới với Syria ngày 27/8. Ảnh: EPA/TTXVN

Một lính Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng khi bị các chiến binh người Kurd bắn trúng xe tăng. Truyền thông của người Kurd nói 3 xe tăng đã bị phá hủy. 3 binh lính khác bị thương trong trận chiến với các chiến binh người Kurd.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tràn qua biên giới đầu tuần này trong chiến dịch nhằm vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) và cả lực lượng người Kurd trong khu vực. Cuộc giao tranh giữa các xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng người Kurd diễn ra hôm 27/8 gần Jarablus, một thị trấn biên giới mà Thổ Nhĩ Kỳ giúp lực lượng nổi dậy Syria chiếm lại từ tay IS hôm 24/8.

Theo AFP, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 28/8 cam kết sẽ giành nỗ lực như nhau cho cuộc chiến chống những phần tử cực đoan ISvà các chiến binh người Kurd ở Syria.

Phát biểu tại một cuộc mít tinh ở thành phố miền Nam Gaziantep, ông Erdogan nói: “Chúng tôi sẽ tiến hành tất cả các biện pháp nhằm góp phần vào việc loại bỏ hoàn toàn IS ở Syria. Về vấn đề nhóm PYD (Đảng Liên minh Dân chủ người Kurd) ở Syria, chúng tôi có cùng quyết tâm như vậy”.

TTXVN/Tin Tức

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

41 queries in 2.760 seconds.