Lính Nga khổ luyện để thi “Tình báo quân đội xuất sắc”

Sư đoàn Thiết giáp số 4 Kantemirovsky đang khổ luyện binh sĩ nhằm giành quyền đại diện Nga tham gia cuộc thi “Tình báo quân đội xuất sắc” vào ngày 12/4.

Lính Nga khổ luyện để thi “Tình báo quân đội xuất sắc”

Shares

Cuộc thi quốc tế “Tình báo quân đội xuất sắc” (International Excellence in Military intelligence) lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 12/4/2015 ở Novosibirsk với 32 nước tham gia, gồm có Nga, Belarus và Pakistan. Màn đầu tiên của cuộc thi sẽ là phần trổ tài các kỹ năng trinh sát xác định tọa độ địch bằng các phương tiện đặc biệt, trong có sự hỗ trợ của các máy tính.

1

Trước khi gửi đội tham gia chính thức cuộc thi, Nga sẽ tuyển chọn các đơn vị từ các quân khu. Đội nào xuất sắc nhất sẽ giành được quyền đại diện cho Nga. Trong ảnh các binh sĩ Sư đoàn Thiết giáp số 4 Kantemirovsky chuẩn bị tham gia huấn luyện mô phỏng giống với phần thứ 2 của cuộc thi thực.

2

Phần hai sẽ là phần khó khăn nhất trong cuộc thi. Do các đội tham gia vừa phải thực hiện trinh sát vừa phải vượt qua các trướng ngại vật nguy hiểm.

3

Các binh sĩ mang theo vũ khí đang phải di chuyển qua các hàng rào dây thép gai nguy hiểm trong khi vẫn phải quan sát đề phòng tấn công từ tứ phía.

4

Đây thường là những rào cản được đặt ra nhằm ngăn chặn các đội trinh sát của đối phương tới gần nơi đóng quân. Thậm chí các binh sĩ còn phải di chuyển qua cả những bãi cài đặt mìn.

5

Cùng với đó, họ phải nhảy qua những chướng ngại vật là bức tường cao hàng mét.

6

Thậm chí để hoàn thành nhiệm vụ họ còn phải nỗ lực hơn ngay cả trong tình huống đồng đội gặp chấn thương.

7

Lính trinh sát tiến sâu vào khu vực địch đóng quân.

8

Để thành thục các nội dung tranh tài, các binh sĩ của Sư đoàn Thiết giáp số 4 cũng phải rèn luyện cả phần lái xe chiến đấu bộ binh BMP-1 trong điều kiện địa hình phức tạp.

9

Không những đường đi khó khăn mà họ cũng phải đề phòng bị địch phục kích đánh úp bất cứ lúc nào.

10

Quan sát từ xa bằng ống nhòm cá nhân.

11

Phần tập luyện tiếp theo cũng giống nội dung thứ tư của cuộc thi thực là cuộc so tài bắn súng từ loại súng tiểu liên PM, súng trường tự động AK-74, súng bắn tỉa, súng máy và súng phóng lựu chống tăng. Ngoài ra còn có màn phi dao và ném lựu đạn.

12

Một xạ thủ đang đứng bên cạnh khẩu súng máy hạng nặng PK.

13

Xả đạn tóe lửa về phía mục tiêu giả định.

14

Phần cuối cùng của đợt huấn luyện cũng giống nội dung cuối cùng của cuộc thi thực là việc thực hiện nhiệm vụ vượt qua các giao thông hào ngập nước và phối kết hợp với các xạ thủ.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.