Lính Mỹ, nước CH Liên Xô cũ “ăn ý” trong tập trận

Trong cuộc tập trận “Chiến dịch giải pháp Đại Tây Dương” của NATO, liên quân Mỹ-Estonia tỏ ra khá ăn ý trong phần dùng súng tiêu diệt mục tiêu địch.

Lính Mỹ, nước CH Liên Xô cũ “ăn ý” trong tập trận

Cuộc tập trận của Mỹ và Estonia (nước Cộng hòa thuộc Liên Xô cũ) hôm 12/3 là một phần thuộc hoạt động tập trận quân sự mang tên “Chiến dịch Giải pháp Đại Tây Dương” của các nước Mỹ, Latvia, Ba Lan và Estonia. Trong ảnh một binh sĩ Mỹ đang quan sát đảm bảo an ninh trong quá trình các xạ thủ di chuyển.

1

Kỹ năng này cực kì quan trọng. Nhờ vào hệ thống kính ngắm từ xa, các xạ thủ vừa quét được khu vực tầm xa và có thể ngắm bắn khi phát hiện mục tiêu khả nghi. Điều đó sẽ giúp cho quá trình di chuyển của binh sĩ được an toàn.

2

Một binh sĩ Mỹ đang cầm khẩu súng máy hạng nhẹ M249 SAW cỡ đạn 5.56 x 45 mm, có khả năng tiêu diệt mục tiêu từ khoảng cách 1.000 mét.

3

Loại súng này được trang bị hệ thống kính ngắm quang học, giá đỡ 2 chân và xung quanh nòng có các lỗ tản nhiệt giúp bảo vệ các bộ phận của súng.

4

Trong khi đó, một binh sĩ khác mang theo khẩu súng trường tấn công M26. Đây là loại súng mới được biên chế chính thức trong quân đội Mỹ từ năm 2003. Loại súng này còn có một phiên bản lắp được 2 nòng.

5

Sau mỗi lần di chuyển thần tốc, các binh sĩ đều phải dừng lại để quan sát xung quanh.

6

Sau khi thấy “an toàn” lại bắt đầu di chuyển nhanh về phía mục tiêu giả định chính.

7

Liên quân Mỹ, Estonia tỏ ra vô cùng “cảnh giác”.

8

Cùng hỗ trợ nhau tăng cường hỏa lực tấn công về phía “kẻ địch”.

9

Dàn quân dọc theo chiến hào ngắm bắn xối xả về phía địch. Cuộc tập trận lần này với sự tham gia của Mỹ ngoài việc rèn luyện kỹ năng chiến đấu, tăng cường khả năng phối hợp của liên quân còn được xem như là “bằng chứng” hiện thực hóa lời hứa tăng cường hoạt động quân sự của Mỹ với NATO trong bối cảnh căng thẳng ở Ukraine hiện nay.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

98 queries in 0.530 seconds.