Lính Ai Cập bắn nhầm đoàn xe du lịch, 12 người chết

Cảnh sát và quân đội Ai Cập đã nổ súng nhầm vào đoàn xe của khách du lịch khi đang đuổi theo 1 nhóm vũ trang tại nước này, khiến 12 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương.

Lính Ai Cập bắn nhầm đoàn xe du lịch, 12 người chết

Shares

Lực lượng an ninh Ai Cập – Ảnh: Reuters

Ngày 14.9, Bộ Nội vụ Ai Cập thông báo vụ nổ súng nhầm xảy ra tại vùng sa mạc phía tây nước này ngày chủ nhật 13.9 khi lực lượng an ninh đang đuổi theo một nhóm vũ trang thuộc lực lượng nổi dậy.

“Tai nạn khiến 12 người Mexico và Ai Cập thiệt mạng. 10 người khác bị thương đã được đưa đi bệnh viện”, Reuters ngày 14.9 trích thông báo Bộ Nội vụ Ai Cập.

Một cuộc điều tra đã được tiến hành để làm rõ vì sao đoàn xe gồm 4 chiếc của khách du lịch lại được phép vào khu vực cấm.

Ai Cập đang phải chiến đấu với lực lượng nổi dậy kể từ khi quân đội nước này lật đổ chính quyền tổng thống Mohamed Mursi vào giữa năm 2013 sau một cuộc biểu tình rầm rộ chống lại việc cầm quyền của ông.

Phe nổi dậy, có liên kết với các băng nhóm của tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Ai Cập, đã giết hại hàng trăm binh lính và cảnh sát và bắt đầu nhắm vào người phương Tây.

Ngày 13.9, IS thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng đã đẩy lùi cuộc tấn công của quân đội Ai Cập tại vùng sa mạc phía tây, nhóm cực đoan đã tràn vào khắp bán đảo Sinai, và thường tấn công vào thủ đô Cairo cùng các thành phố khác.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.