Liên tiếp phát hiện cá “thiêng” dạt vào bờ

Khi đang chuẩn bị ra khơi, 5 ngư dân đã phát hiện một con cá ông phướn đang trôi dạt vào bờ biển. Theo quan niệm của ngư dân thì đây là loài cá "thiêng" nên đã đưa vào bờ để tổ chức chôn cất theo phong tục địa phương.

Liên tiếp phát hiện cá “thiêng” dạt vào bờ

Shares

Con cá được ngư dân coi là cá “thiêng”.

Khoảng 18h ngày 27/5, anh Phạm Hoa cùng 5 ngư dân quê ở xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình trong lúc đi biển đã phát hiện xác một con cá ông phướn (còn có tên là cá mái chèo, cá hố ông) trôi dạt vào bờ biển huyện Bố Trạch.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã xuống hiện trường để kiểm tra. Con cá có chiều dài hơn 4m nặng khoảng 50kg, thân hình dẹt và có vây lưng màu đỏ.

Theo nhận định của ngư dân có kinh nghiệm có thể cá ông phướn chết do mắc cạn vì thân thể vẫn còn nguyên vẹn và không có một vết thương nào trên cơ thể.

Ngay sau khi làm các thủ tục cần thiết, ngư dân và chính quyền địa phương đã làm lễ cúng và tiến hành chôn cất cá theo phong tục của địa phương.

Trước đó, ngày 12/5, nhiều người dân đang tắm biển đã phát hiện một con cá cùng loại dài 4,1m và nặng 40kg, có vây lưng và đầu màu đỏ tươi, có sừng phía trên đầu, trôi dạt vào bờ biển xã Trung Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình).

Theo nhiều ngư dân cao tuổi, việc những con cá “thiêng”, cá “khủng” liên tiếp xuất hiện sẽ là điều chẳng lành bởi có thể báo hiệu sắp có bão lớn, động đất hay sóng thần…

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.