Liên tiếp đuổi nhầm người, trọng tài P.L bị bêu riếu

Mặc dù liên tiếp mắc sai lầm sơ đẳng đuổi nhầm người nhưng trọng tài Premier League vẫn nằm trong nhóm đầu ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu. Nhưng họ mắc rất nhiều “lỗi đáng kể”.

Liên tiếp đuổi nhầm người, trọng tài P.L bị bêu riếu

Shares

Trong mùa giải này, những trọng tài Premier League mắc không ít sai lầm. Tiêu biểu là hai lần đuổi nhầm người trong trận đấu của Sunderland và M.U, West Brom và Man City. Thậm chí, Mourinho từng tuyên bố rằng “có kế hoạch chống lại” Chelsea để ám chỉ sự bất công từ trọng tài.
Mặc dù vậy, theo thống kê, trọng tài ở Premier League chỉ phạm 0,86 lỗi/trận và là giải đấu tốt thứ 2 châu Âu sau giải Đức. Các trọng tài ở Bundesliga phạm 0,71 lỗi/trận.
Khá bất ngờ khi giải La Liga chứng kiến trọng tài kém cỏi nhất. Trung bình, các trọng tài giải đấu này phạm tới 1 lỗi/trận. Tiếp theo là Ligue 1 (0,92 lỗi/trận) và Serie A (0,87 lỗi/trận).
Mặc dù vậy,35% lỗi của trọng tài Premier League “đáng kể” (như việc đuổi nhầm người, không công nhận bàn thắng hoặc tình huống có thể dẫn tới bàn thắng). Trong khi đó, tỷ lệ này của La Liga là 29%, xếp thứ 2.
Trọng tài giải Đức chỉ mắc 18% lỗi đáng kể. Trong khi đó, tỷ lệ này ở giải Pháp là 26% và Italia là 24%.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.