Lewis Hamilton dính nghi án chơi xấu đồng đội

Nico Rosberg cho rằng Hamilton cố tình chơi xấu tại GP Trung Quốc hôm qua, khi chạy chậm, giúp các đối thủ có cơ hội áp sát tay đua người Đức của đội Mercedes.

Lewis Hamilton dính nghi án chơi xấu đồng đội

Shares

Sau khi cả Rosberg và Hamilton hoàn thành lần đầu tiên, tay đua người Đức cảm thấy đồng đội đang cố tình chơi khăm và báo cáo việc này cho các chỉ đạo viên qua sóng radio: “Lewis đang chạy quá chậm, các ông hãy bảo cậu ta tăng tốc. Một khi áp sát thì lốp xe của tôi sẽ rơi vào tình trạng xấu như đầu chặng đua”.  Sau đó, Hamilton lập tức được các chỉ đạo viên yêu cầu tăng tốc, nếu không Rosberg sẽ được ưu tiên thay lốp trước ở lần tiếp theo.

Việc Hamilton thi đấu tốt hơn nhưng không chạy hết sức khiến Rosberg rơi vào tình thế nguy hiểm khi liên tục rơi vào luồng khí nhiễu loạn phía sau chiếc W06 của đồng đội. Ở phía sau, chiếc SF15-T của Vettel liên tục thu hẹp khoảng cách để tìm cơ hội tấn công Rosberg. Nếu thu hẹp đủ khoảng cách, tay đua của Ferrari có thể chủ động vào pit trước để tận dụng ưu thế từ bộ lốp mới, nhảy cóc qua Rosberg, người đang bị Hamilton cản đường.

Phải đến sau lần vào pit cuối cùng, Rosberg không còn bị Vettel đe dọa. Sau chặng đua, khi gặp mặt đồng đội tại phòng thay đồ và khu vực nhận giải, Rosberg đã đón tiếp bằng hữu một thời Hamilton bằng bộ mặt nặng như chì.

Trong cuộc họp báo chính thức sau cuộc đua, Rosberg đã tố cáo Hamilton: “Hôm nay tôi không hài lòng một chút nào cả. Lewis chỉ nghĩ tới bản thân khi kìm hãm tốc độ của tôi khi cả hai vừa thay lốp xong, điều đó làm ảnh hưởng tới kết quả cuộc đua của tôi”. Hamilton lập tức phản pháo: “Không phải vậy. Công việc của tôi không phải là chăm nom cuộc đua của Nico. Khi thi đấu, tôi chỉ tập trung vào bản thân. Tôi không hề cố ý ngăn cản cuộc đua của ai cả. Nếu thấy như vậy, đáng lẽ ra Nico cần phải tìm cách vượt lên nhưng anh ấy lại không làm thế”.

Nghi án tại Thượng Hải lần này sẽ làm dày thêm tập hồ sơ những sự cố liên quan tới mối quan hệ giữa hai bằng hữu một thời kể từ khi khoác chung áo Mercedes. Ở mùa giải năm ngoái, khi cùng nhau đua tranh chức vô địch thế giới, Hamilton và Rosberg đã có nhiều hành vi chơi xấu nhau ở nhiều cấp độ. Tiêu biểu nhất là vụ Rosberg cố tình đâm vào đuôi xe của Hamilton tại Grand Prix Bỉ.

2
Hamilton chạy ngay phía trước Rosberg sau khi thay lốp lần đầu. Vettel đang điều khiển chiếc xe màu đỏ ở phía sau. Ảnh: Formula 1.

Sau chặng đua, giám đốc điều hành đội Mercedes, Toto Wolff đã phải lên tiếng xoa dịu hai tay đua: “Đó là những câu hội thoại đáng khen vì mang tính tích cực. Hoàn toàn không có chuyện chơi xấu hay thù oán gì ở đây cả. Tôi chắc chắn 100% rằng Lewis không hề có ý muốn làm chậm Nico để khiến đồng đội tụt xuống thứ 3 hoặc tệ hơn”

“Lúc đó, Lewis không hề biết khoảng cách giữa Nico và Vettel. Những gì mà cậu ta hành động khi đó là với mục đích giữ lốp cho tới cuối cuộc đua vì trong các buổi đua thử chưa bao giờ chúng tôi đã chạy với quãng đường dài như vậy. Đó là lý do tại sao Lewis lại giảm tốc độ chạy sau khi thay lốp xong”.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.