Leicester City – nhà vô địch tệ thứ 2 trong lịch sử EPL

Sau khi giành chức vô địch Premier League, Leicester City đang tụt dốc không phanh ở mùa giải này. Họ chính là nhà vô địch tệ thứ 2 trong lịch sử giải đấu.

Leicester City – nhà vô địch tệ thứ 2 trong lịch sử EPL

Shares

Sau mùa giải thăng hoa với chức vô địch Premier League, Leicester City vẫn giữ chân hầu hết những trụ cột như Riyad Mahrez, Jamie Vardy… Họ chỉ mất đúng 1 ngôi sao duy nhất, đó là Kante.
Đổi lại, họ cũng chi 66 triệu bảng để bổ sung hàng loạt tân binh như Islam Slimani, Ahmed Musa, Mendy, Bartosz Kapustka, Ron-Robert Zieler…
Thế nhưng, thành tích của Leicester City không được như mong đợi. Sau 7 vòng đấu ở Premier League, họ mới kiểm được 8 điểm. Trong đó, Leicester City dễ dàng gục ngã trước Liverpool và M.U với cùng tỷ số 1-4.
Theo thống kê, Leicester City là nhà vô địch có sự khởi đầu tệ thứ 2 trong lịch sử Premier League. Trước đó, chỉ có Blackburn (mùa 1995/96) tệ hơn thế, khi họ chỉ giành được 7 điểm/7 trận.
Chelsea mùa giải trước cũng giành được 8 điểm sau 7 trận nhưng họ vẫn hơn Leicester City hiệu số bàn thắng bại.
Trong quá khứ, chỉ có duy nhất Chelsea ở mùa giải 2005/06 toàn thắng cả 7 trận trên hàng trình bảo vệ chức vô địch. M.U 2 lần giành được 19 điểm (mùa 1999/2000 và 2011/12), Arsenal cũng giành 19 điểm ở mùa 2004/05.
Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.