Lee Nguyễn muốn khoác áo tuyển Việt Nam…

...Thế nhưng mong muốn này của cầu thủ Việt kiều đã không được VFF ‘bật đèn xanh’.

Lee Nguyễn muốn khoác áo tuyển Việt Nam…

Shares

Theo tiết lộ, năm 2011, tiền vệ hiện đang chơi bóng tại giải Nhà nghề Mỹ MLS, Lee Nguyễn đã bày tỏ nguyện vọng được mong muốn khoác áo ĐT Việt Nam.
Thực tế ước muốn trên của Lee Nguyễn bắt đầu được nhen nhóm từ cuối năm 2010, thời điểm anh về nước để tiến hành thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam.
Cũng vào thời điểm đó, Lee Nguyễn và người cha của mình là ông Nguyễn Văn Phẩm đã tìm đến luật sư nhằm tìm hiểu xem liệu Nguyễn có đủ điều kiện để khoác áo tuyển Việt Nam hay không.
Sau khi xem xét cũng như đối chiếu các điều kiện mà FIFA quy định luật sư cho biết việc Lee Nguyễn chơi cho tuyển Việt Nam là hoàn toàn khả thi.
Theo quy trình, Lee Nguyễn sẽ phải gửi đơn lên Liên đoàn bóng đá Mỹ và FIFA đề nghị nguyện vọng thi đấu cho tuyển Việt Nam, sau đó VFF gửi đơn lên FIFA đề xuất mong muốn gọi Lee Nguyễn vào tuyển Việt Nam.
Sau khi nắm đầy đủ các thông tin do luật sư ở Mỹ tư vấn, ông Phẩm đã trở lại Việt Nam nhằm đánh tiếng với giới truyền thông cũng như VFF về mong muốn của con trai mình.
Dẫu vậy, thứ duy nhất mà ông Phẩm nhận được từ VFF chỉ là một mẩu thông tin ngắn chừng 200 chữ trong đó có một thông tin rất buồn… rằng Lee Nguyễn không đủ điều kiện đá cho tuyển Việt Nam.
Trên thực tế, việc Lee Nguyễn không đủ điều kiện chỉ là một chuyện, song chính cách hành xử thiếu ‘tinh tế’ của VFF đã khiến cha con ông Phẩm cảm thấy chạnh lòng.
“Có thể Lee Nguyễn không đủ điều kiện đá cho tuyển Việt Nam thật nhưng chỉ cần họ (VFF) gọi và nói một câu rõ ràng thì cha con tôi sẽ cảm giác được an ủi phần nào”, ông Phẩm chia sẻ.
Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.