Lễ tưởng niệm 2 mẹ con người Việt bị thảm sát tại New Mexico

Lễ tưởng niệm 2 mẹ con người Việt bị thảm sát tại New Mexico

Shares

Hai mẹ con bà Cẩm và em Nhi. (Ảnh: abqjournal.com)
Tối hôm 6 tháng 9, đông đảo cư dân Albuquerque, tiểu bang New Mexico đã tụ tập quanh một căn nhà để bày tỏ lòng thương tiếc hai nạn nhân người Việt của vụ bạo hành gia đình làm chấn động dư luận

Đó là bà Tô Thị Cẩm, 39 tuổi và đứa con gái riêng 11 tuổi tên là Nguyễn Nhi mới từ Việt Nam đến Albuquerque 6 tháng nay để tìm kiếm cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cảnh sát cho biết, người đàn ông tên Trần Trịnh Văn, 45 tuổi, một Việt kiều Mỹ mà bà Cam gặp tại Việt Nam rồi kết hôn và bảo lãnh hai mẹ con sang Mỹ, đã giết cả hai mẹ con trước khi quay súng tự sát.

Án mạng được khám phá vì ba người đã không đến dự một cuộc hẹn, khiến cho một thân nhân phải đến nhà để tìm hiểu. Sau đó phụ nữ này bước vào căn chung cư và phát giác ba tử thi và liền gọi báo cảnh sát.

Nhiều cư dân tụ tập tại đây bày tỏ sự phẫn nộ lẫn đau buồn, vì nhiều vụ bạo hành gia đình xảy ra liên tiếp thời gian qua trong cả hai cộng đồng người Mexico và Việt Nam.

Thành viên của hàng chục gia đình cư dân ở Albuquerque đứng chật phòng họp Trung tâm Cộng đồng Manzano Multigenerational, ở về phía đông nam thành phố Albuquerque để làm lễ tưởng niệm cô bé gái Nhi Nguyễn và mẹ.

Những người hàng xóm nói rằng bà Cẩm và bé Nhi chỉ mới dọn vào căn chung cư Villa Hermosa được vài tuần. Em Nhi đã ghi danh học lớp Năm tại trường S.R. Marmon Elementary School, nơi em chỉ vừa trở lại trường học vài tuần lễ trước khi bị giết.

Người đại diện của gia đình, bà Thu Đoàn nói trong đau buồn rằng, nếu người hàng xóm để ý nghe những tiếng gào khóc, la hét thì chỉ cần một cú điện thoại, là cũng có thể giúp cứu sống ít nhất hai mạng người.

Song Châu / SBTN

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.