Lầu Năm Góc “cấm cửa” Pokemon Go

Lầu Năm Góc đang kêu gọi binh lính và nhân viên Bộ Quốc phòng không chơi Pokemon Go trên điện thoại di động do chính phủ cấp.

Lầu Năm Góc “cấm cửa” Pokemon Go

Shares

Kể từ khi ra mắt, Pokemon Go đã gây sốt trên toàn cầu. Ảnh: U.S. Army

“Tôi nghĩ người dân đóng thuế sẽ trân trọng nếu điện thoại do chính phủ cấp được sử dụng vì công việc. Chúng tôi đã yêu cầu nhân viên Bộ Quốc phòng tránh cài đặt Pokemon Go và những trò chơi tương tự trên điện thoại di động công” – Gordon Trowbridge, phát ngôn viên Lầu Năm Góc, cho Reuters hay hôm 12-8.

Dẫu vậy, ông Trowbridge cho biết “không có lệnh cấm” chơi trò chơi tương tác thực tế ảo Pokemon Go trong Bộ Quốc phòng và ông cũng biết được rằng có một địa điểm bắt Pokemon phổ biến ở Lầu Năm Góc.

Trước đó, các căn sứ quân sự trên thế giới đã đưa lời cảnh báo và những yêu cầu liên quan đến cơn sốt Pokemon Go. Trang mạng xã hội Facebook chính thức của Căn cứ liên hợp Lewis-McChord trước đó đã thông báo: “Kể từ khi Pokemon Go trình làng vào tuần trước, có nhiều báo cáo chấn thương, tai nạn nghiêm trọng xảy ra do người chơi dán mắt vào điện thoại khi đang lái xe hoặc đi bộ. Đừng săn bắt Pokemon ở các khu vực cấm, các toà cao ốc văn phòng, nhà hay căn cứ quân sự”.

Ngoài ra, một quan chức hải quân cũng cho biết căn cứ quân sự Fort Carson ở bang Colorado – Mỹ đã yêu cầu binh lính không chạy ra đường bay và một số trạm hải quân cũng cảnh báo thuỷ thủ “phải lưu tâm đến môi trường xung quanh vì sự an toàn”

Pokemon Go là trò chơi tương tác thực tế ảo đang gây sốt trên toàn cầu. Người chơi sử dụng điện thoại thông minh tìm bắt Pokemon ở các địa điểm ngoài đời thực.

 (Theo Military Times)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.