Lãnh đạo Triều Tiên chỉ đạo vụ phóng vũ khí phòng không mới

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát cuộc thử nghiệm hệ thống vũ khí phòng không mới, truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm nay đưa tin, vụ thử mới nhất trong hàng loạt vụ thử nghiệm tên lửa của Bình Nhưỡng gần đây.

Lãnh đạo Triều Tiên chỉ đạo vụ phóng vũ khí phòng không mới

Shares

Triều Tiên phóng tên lửa trong một bức ảnh được KCNA công bố ngày 1/4 (Ảnh: KCNA)

Hãng thông tấn chính thức KCNA ngày 2/4 đưa tin, ông Kim Jong-un đã “chỉ đạo vụ thử nghiệm hệ thống tên lửa dẫn đường phòng không loại mới” để kiểm tra khả năng của nó.

“Trước sự chứng kiến của ông, các tên lửa AA đã được phóng đi và tấn công chính xác các mục tiêu giả định trên không”, KCNA cho biết thêm.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên đã phóng một tên lửa phòng không vào lúc 12h45 chiều ngày 1/4 từ thành phố Sondok ở phía đông.

Ông Kim “đã bày tỏ rất hài lòng về vụ thử thành công”, gọi vụ thử là một minh chứng ấn tượng nữa về khả năng phòng thủ ngày càng tiến bộ nhanh của Triều Tiên.

Trong tháng 3, nhà lãnh đạo trẻ đã giám sát vài cuộc tập trận quân sự, trong đó có các vụ phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung, một hệ thống rocket đa nòng và một pháo tầm xa, nhằm đáp trả các cuộc tập trận quân sự chung giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Vụ phóng mới nhất diễn ra trong bối cảnh hội nghị thượng đỉnh hạt nhân kéo dài 2 ngày được Tổng thống Mỹ Barack Obama chủ trì tại Washington, trong đó vấn đề Triều Tiên là trọng tâm hội đàm giữa ông Obama và các lãnh đạo Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Ông Obama hôm 31/3 nói rằng cần phải thực thi mạnh mẽ các biện pháp trừng phạt của Liên hợp quốc được áp đặt lên Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân và tên lửa tầm xa gần đây.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên gọi hội nghị là nỗ lực vô nghĩa nhằm phá hoại “việc tiếp cận hợp pháp của Bình Nhưỡng đối với vũ khí hạt nhân”.

Theo AFP

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.