Lãnh đạo Học Khu Washington, DC, bị tố đòi nhà thầu $100,000

Lãnh đạo Học Khu Washington, DC, bị tố đòi nhà thầu $100,000

Shares

Giám Ðốc Kaya Henderson bị tố cáo đòi nhà thầu $100,000 chi cho buổi lễ vinh danh các nhà giáo. (Hình: Kris Connor/Getty Images for The Weinstein Company)

Giám đốc Học Khu Washington, DC, bị tố là đã đòi một nhà thầu cung cấp thực phẩm phải đóng góp $100,000 cho một buổi lễ vinh danh các nhà giáo ở trung tâm Kennedy Center, chỉ mấy tuần sau khi công ty này bị tố cáo là có hành động dối trá gây thiệt hại nhiều triệu đô la cho thành phố này.

Các chi tiết mới có được cho thấy mối quan hệ giữa giới chức lãnh đạo học khu và một nhà thầu, vốn theo như hồ sơ ở tòa, bị cáo buộc là đã gian lận học khu số tiền $19 triệu và cung cấp thực phẩm hư thối cho học sinh.

Nhà thầu này, có tên là Chartwells, hiện vẫn còn được cung cấp thực phẩm cho các trường, dù rằng học khu dự trù sẽ tìm nhà thầu mới.

Sau khi có đơn kiện, công ty Chartwells và một công ty làm ăn chung ở địa phương, Thompson Hospitality, đã đồng ý đóng góp $25,000 cho việc tổ chức buổi lễ này, theo hồ sơ của tổ chức thiện nguyện DC Public Education Fund, chuyên gây quỹ cho các trường và đã đứng ra tổ chức buổi lễ có chi phí vào khoảng $700,000.

Các email qua lại cho thấy hai công ty này đóng góp số tiền nói trên sau khi Giám Ðốc Kaya Henderson yêu cầu tổng giám đốc công ty Thompson Hospitality cho số tiền $100,000.

Luật lệ về liêm chính của thành phố nói chung là cấm nhân viên thành phố xin tiền, kể cả để đóng góp cho việc thiện, từ các công ty có dịch vụ làm ăn với thành phố.

Luật này là để tránh xảy ra việc các nhà thầu được ưu đãi để đổi lấy việc đưa quà tặng hay đóng góp vào quỹ tranh cử.

Bà Mary Cheh, nghị viên hội đồng thành phố, người điều tra mối quan hệ giữa Chartwells và học khu, nói rằng bà quan tâm về thời điểm và số tiền mà bà Henderson yêu cầu Chartwells cung cấp. “Tôi nghĩ đây là điều rất bất thường và không đúng,” bà Cheh nói.

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.