Lãnh đạo đảng đối lập Nga bị bắn chết ngay tại Moscow

Boris Nemtsov bị bắn 4 phát súng và thiệt mạng ngay gần khu vực điện Kremlin, chỉ một ngày trước khi ông này lãnh đạo cuộc biểu tình chống chính phủ của Tổng thống Vladimir Putin, AP cho biết ngày 28.2.

Lãnh đạo đảng đối lập Nga bị bắn chết ngay tại Moscow

Lãnh đạo đảng đối lập Nga bị bắn chết ngay tại Moscow – ảnh 1Hiện trường vụ án – Ảnh: Reuters

Vụ việc diễn ra vào tối 27.2, tại một cây cầu gần nhà thờ St. Basil và điện Kremlin, The Guardian dẫn báo cáo từ cảnh sát Nga.
Theo đó một tay súng “đi xe màu sáng” nã đạn vào ông Boris Nemtsov và sau đó phóng đi mất, phát ngôn viên cảnh sát Elena Alekseyeva nói.
Nemtsov, 55 tuổi, từng là Phó Thủ tướng những năm 1990 trong chính phủ của Boris Yeltsin. Ông đã viết một số báo cáo trong những năm gần đây tố cáo đương kim Tổng thống Vladimir Putin tham nhũng, và là một trong những chính trị gia nổi tiếng nhất trong số các phe đối lập của chính quyền Nga.
Vụ việc ngay lập tức tạo làn sóng dư luận trong và ngoài nước. Phát ngôn viên của ông Putin, Dmitry Peskov, cho biết tổng thống sẽ có những điều tra về cái chết của Nemtsov dưới “sự kiểm soát cá nhân”, và rằng ông Putin nghi ngờ vụ giết người này là một sự khiêu khích, The Guardian trích dẫn.
Các cuộc điều tra hiện đang được làm rõ, trong đó cảnh sát cho biết đang thẩm vấn một phụ nữ, được cho đã đi cùng Nemtsov lúc ông này bị bắn.
Trang Russia Today nói cảnh sát chưa tiết lộ danh tính người phụ nữ, song báo chí phương Tây như The Guardian hay Business Insider cho biết đó là một người Ukraine.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

88 queries in 0.777 seconds.