Lần đầu tiên Trung Quốc thừa nhận cho máy bay quân sự hạ cánh xuống Đá Chữ Thập

Một máy bay quân sự Trung Quốc lần đầu tiên đã hạ cánh tại sân bay mới Trung Quốc xây trên Đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam trên Biển Đông, khiến người ta lo ngại Trung Quôc có thể đặt máy bay chiến đấu tại đây.

Lần đầu tiên Trung Quốc thừa nhận cho máy bay quân sự hạ cánh xuống Đá Chữ Thập

Shares

Báo Quân Giải phóng Trung Quốc sáng nay 18.4 đã đăng bài báo trang nhất cho biết, một máy bay quân sự tuần tra trên Biển Đông hôm qua đã nhận được một cuộc gọi khẩn cấp hạ cánh ở Đá Chữ Thập để sơ tán 3 công nhân bị ốm nặng.

Các công nhân này đã được máy bay vận tải đưa về đảo Hải Nam điều trị.

Đây là lần đầu tiên quân đội Trung Quốc thừa nhận công khai việc họ hạ cánh máy bay trên Đá Chữ Thập – tờ Hoàn Cầu cho biết.

Tờ báo dẫn lời một chuyên gia quân sự nói rằng, chuyến bay cho thấy sân bay ở đó đã đạt tiêu chuẩn quân sự và có thể cho máy bay chiến đấu đậu tại đây trong trường hợp chiến tranh.Đường băng trên Đá Chữ Thập dài 3.000m và là một trong 3 đường băng Trung Quốc xây dựng trái phép trên các đảo nhân tạo nước này bồi đắp trên Biển Đông.

Đường băng đủ dài để vận hành máy bay tầm xa và máy bay vận tải cũng như máy bay chiến đấu loại tốt nhất của Trung Quốc, khiến Trung Quốc có thể hiện diện sâu trong vùng biển trung tâm của Đông Nam Á.

Theo Lao Động

Shares

25 queries in 2.727 seconds.