Lâm vào đường cùng vì lấy chồng đẹp trai

Không có cô này anh vẫn tiếp tục đi với cô sinh viên khác. Cuộc sống của tôi giờ đây thực sự mệt mỏi. 

Lâm vào đường cùng vì lấy chồng đẹp trai

Shares

Tôi sinh ra và lớn lên trong một làng quê nghèo. Như bao người con gái khác tôi lập gia đình, điều đáng nói là ngoại hình tôi không đẹp, thậm chí phải nói là già và xấu so với chị em cùng tuổi, còn chồng lại trẻ trung, đẹp trai, nhiều người nhìn vào cũng thắc mắc điều này. Vợ chồng tôi đều không có học vấn cao, ruộng đồng ở quê vất vả cũng chả lo đủ cuộc sống. Tôi, anh cùng đứa con gái nhỏ lên Hà Nội lập nghiệp, mở một cửa hàng kinh doanh nhỏ, làm ăn ổn, đủ để trang trải cuộc sống và gửi về gia đình dưới quê một khoản nhỏ. Tưởng rằng cuộc sống vậy là tươi đẹp với một người phụ nữ như tôi.

Thế rồi tôi phát hiện ra anh ngoại tình với một cô là sinh viên đại học ở gần nhà. Mọi thứ lúc ấy dường như sụp đổ. Ai cũng nói chồng đẹp trai thì chả đi theo người khác, tôi lại tự nhủ có lẽ do đứa đầu là con gái, anh lại gia trưởng nên đã cố sinh con trai để níu giữ anh. Rồi con trai kháu khỉnh của tôi ra đời, tưởng rằng anh sẽ suy nghĩ quay về với vợ con, nào ngờ anh tiếp tục qua lại với cô gái đó, thậm chí anh còn vay tiền người khác để trả tiền nhà cho cô ta.

Tôi rất giận, nhiều lần khuyên nhủ anh nhưng nó lại dẫn đến những cuộc cãi vã không hồi kết. Đứa con gái nhỏ vì những xung đột của cha mẹ mà trở nên trầm tính, ít nói. Con bé bị ảnh hưởng tâm lý và việc học rất nhiều. Rồi anh trai tôi tìm đến tận trường cô bồ của chồng tôi dọa sẽ mách bố mẹ cô thế nên người con gái đó mới buông tha chồng tôi. Không có cô này anh vẫn tiếp tục đi với cô sinh viên khác. Cuộc sống của tôi giờ đây thực sự mệt mỏi. Nhiều người khuyên tôi bỏ chồng nhưng không thể vì gánh nặng kinh tế và tôi sợ không giành được quyền nuôi con.

Tôi sợ nếu chồng nuôi con sẽ bỏ bê chúng và chúng sẽ lâm vào tệ nạn vì còn quá nhỏ để hiểu chuyện. Qua câu chuyện này tôi muốn khuyên các cô gái chưa lấy chồng hãy lấy người phù hợp với nhan sắc của mình, hơn hết phải có học, có nghề, để đừng lâm vào đường cùng như tôi. Tôi sẽ dạy dỗ con gái mình như thế. Các cô gái ngoài kia ơi, hãy tự tìm đôi giày phù hợp với mình, đừng xỏ chân vào giày người khác.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.