Làm trứng cuộn Minions siêu yêu bé nhìn mê liền!

Bé yêu sẽ thích thú biết bao khi mở nắp và thấy hộp cơm tuyệt vời với món trứng cuộn minions xinh như thế này.

Làm trứng cuộn Minions siêu yêu bé nhìn mê liền!

Shares

Để làm trứng cuộn Minions bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:1 quả trứng to1 muỗng canh sữa tươi2 muỗng canh Mirin (Nếu không tìm được Mirin bạn thay bằng 1 muỗng cà phê đường, vị trứng cuộn không mặn mà có vị ngọt nhẹ)1 nhúm muốiDầu ăn1 lá rong biển1 lát phô mai trắngMayonnaise1 chén cơmMón ăn kèm:Xúc xích tạo hình hoa hướng dươngChả cá chiênRau củ tùy thích
%image_alt%
%image_alt%
%image_alt%
Trứng cuộn:Đánh tan trứng với Mirin và muối, lượt qua rây cho mịn.Láng đều dầu ăn vào chảo hình chữ nhật, làm nóng chảo trên lửa nhỏ. Cho 1/4 lượng trứng vào chảo láng đều, khi thấy trứng hơi chin và mặt trên vẫn còn hơi ướt, ta nhanh tay dùng muỗng và đũa cuộn trứng lại.
%image_alt%
Khi cuộn hết trứng, ta kéo cuộn trứng về vị trí ban đầu, tiếp tục tráng trứng và cuộn cho đến khi ta được cuộn trứng vừa ý.Chảo mình đang dùng có kích thước 7*18 cm. Nếu chảo của bạn lớn hơn, bạn cần dùng nhiều trứng hơn để có kích thước như ý. Cuộn trứng khi hoàn thành sẽ dày khoảng 2cm.
%image_alt%
%image_alt%
Tạo hình Minions: Cắt 3 cuộn trứng mỗi cuộn kích thước (2.5*4*2cm)
%image_alt%
%image_alt%
Bước 2: Cắt 3 sợi rong biển mảnh làm gọng kính,
%image_alt%
Chấm 1 ít sốt mayonnaise dán vào cuộn trứng
%image_alt%
%image_alt%
Dùng khuôn tròn nhỏ cắt mắt kính từ phô mai
%image_alt%
%image_alt%
Cắt rong biển thành mắt mũi và tóc cho Minions
%image_alt%
Múc cơm vào ½ hộp. ½ hộp còn lại xếp thức ăn vào. Đặt 3 khoanh trứng cuộn Minions lên mặt cơm. Các bạn thích ăn món Nhật chắc hẳn sẽ biết món trứng cuộn có vị ngọt nhẹ rất dễ ăn, có thể ăn khi trứng còn hơi lạnh mà không bị tanh rất thích hợp với thời tiết nóng bức như mấy ngày nay. Bé yêu sẽ thích thú biết bao khi mở nắp và thấy hộp cơm tuyệt vời như thế này. Cùng trổ tài nhé!
%image_alt%

Chúc bạn thành công!
Theo Kiến Thức

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.