Làm rõ vụ ‘sản phụ chết bất thường tại Bến Tre’

Ngày 13.3, bác sĩ Trình Minh Hiệp, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre), cho biết nguyên nhân tử vong của sản phụ Nguyễn Thị Tường Vi (25 tuổi, ngụ xã Quới Thành, huyện Châu Thành, Bến Tre) nghi là do sốc thuốc.

Làm rõ vụ ‘sản phụ chết bất thường tại Bến Tre’

Bà Phượng (áo cam), mẹ của sản phụ Nguyễn Thị Tường Vi

Sản phụ Vi tử vong hồi gần 10 giờ ngày 12.3, sau khi sốc phản vệ nghi do tiêm Mezicef với các biến chứng suy tim cấp, suy hô hấp.

Trước đó, chị Vi được các bác sĩ mổ lấy thai vào 18 giờ ngày 11.3 trong tình trạng bình thường, bé trai nặng 4 kg, khỏe mạnh.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Phượng (46 tuổi), mẹ của sản phụ Vi, con gái bà từ trước tới nay khỏe mạnh, chưa từng bị dị ứng thuốc nên gia đình rất nghi ngờ về chất lượng, liều lượng thuốc đã tiêm cho sản phụ cùng cách xử lý của bác sĩ sau khi phát hiện sản phụ dị ứng thuốc.

Bà Phượng mong muốn ngành chức năng sớm làm rõ nguyên nhân để gia đình được yên lòng, đồng thời sớm được đưa con về an táng.

Ông Trương Văn Hòa, Trưởng phòng Nghiệp vụ Dược – Sở Y tế Bến Tre, cho biết thuốc Mezicef từng bị Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế yêu cầu tạm ngưng việc mua bán, sử dụng từ ngày 9.9.2014. Theo đó, Sở Y tế Bến Tre đã gửi công văn tới các bệnh viện, các trung tâm y tế, các trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm và mỹ phẩm cùng các doanh nghiệp kinh doanh thuốc trong tỉnh.

Tuy nhiên, cũng theo ông Hòa, Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế sau đó cũng đã có công văn (số 1569/QLD-TT ngày 28.1.2015) cho phép lưu hành và sử dụng trở lại loại thuốc này, và Sở Y tế Bến Tre cũng đã có thông báo công văn trên đến các đơn vị liên quan.

Theo bác sĩ Hoàng Việt, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu, dự kiến chiều nay 13.3, cơ quan chức năng sẽ tiến hành giải phẫu tử thi chị Vi để làm rõ nguyên nhân tử vong.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

88 queries in 0.729 seconds.