Làm rõ nguyên nhân bé trai sơ sinh tử vong ở Cà Mau

Nguyên nhân tử vong do trẻ suy hô hấp, ngạt nặng sau mổ bắt thai và theo dõi nhiễm trùng huyết.

Làm rõ nguyên nhân bé trai sơ sinh tử vong ở Cà Mau

Ngày 27/3, BS Lê Mộng Thúy, Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Sản- Nhi Cà Mau cho biết, Hội đồng chuyên môn bệnh viện đã họp và kết luận nguyên nhân tử vong trẻ sơ sinh con của sản phụ Lê Kim Bế, do Bệnh viện đa khoa khu vực Đầm Dơi chuyển lên, do suy hô hấp nặng, ngạt nặng sau mổ bắt thai và theo dõi nhiễm trùng huyết.

Theo đó, Bệnh viện Sản- Nhi tiếp nhận bé sơ sinh của sản phụ Bế lúc 16g30 ngày 23/3, tình trạng rất nặng, rung giật toàn thân, bong bóng qua nội khí quản… Bác sĩ Bệnh viện Sản- Nhi Cà Mau đã tích cực điều trị nhưng tình trạng bé không cải thiện. Đến 5g ngày 26/3, bé sơ sinh tử vong.

Trao đổi với PV báo Tiền Phong, có thể do chậm mổ bắt con đã dẫn đến bé ngạt, gây tử vong? BS Lê Mộng Thúy từ chối trả lời, “Đó là chuyện ở Bệnh viện đa khoa khu vực Đầm Dơi”, BS Thúy nói.

Cùng ngày, BS Nguyễn Văn Dũng, Phó giám đốc Sở y tế tỉnh Cà Mau cho biết, chiều 27/3, cán bộ chuyên môn xuống Bệnh viện đa khoa khu vực Đầm Dơi thu thập thông tin, xem hồ sơ bệnh án, nghe kíp trực báo cáo diễn biến sự việc…

“Sau khi thu thập thông tin, tới đây hội đồng chuyên môn sở y tế sẽ họp đánh giá nguyên nhân cái chết của con chị Bế như thế nào”- BS Nguyễn Văn Dũng nói.

Như Tiền Phong đã thông tin, ngày 22/3, thấy chị Bế có dấu hiệu sinh nên khoảng 9 giờ 30 phút ngày 22/3, gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa khu vực Đầm Dơi để sinh con đầu.

BS Lê Mỹ Nương, Trưởng Khoa sản, thăm khám, cho siêu âm và nói tim thai ổn, sinh thường. Sau đó, sản phụ Bế được chỉ định mổ bắt con.

Ông Nguyễn Chí Công, 28 tuổi, chồng sản phụ Bế nói: “Từ lúc vào viện đến khi mổ bắt con cho vợ tôi, các bác sĩ rất thờ ơ. Đến lúc vợ tôi có biểu hiện xấu thì họ kêu tôi ký tên vào biên bản mổ, không giải thích gì”.

Lúc 14 giờ ngày 23/3, vợ tôi được mổ bắt con, cháu bị ngạt và BS Lê Mỹ Nương cho hay chuẩn bị chuyển con tôi lên Bệnh viện Sản- Nhi Cà Mau điều trị.

Người nhà cho rằng, tại đây bác sĩ chậm mổ dẫn đến bé bị ngạt dẫn đến chết. Sau đó, người nhà đã kéo đến bệnh viện đa khoa khu vực Đầm Dơi hăm dọa, đòi hành hung bác sĩ…

Trong một diễn biến khác, hiện công an huyện Đầm Dơi phối hợp với Công an tỉnh Cà Mau đang tiến hành thu thập hồ sơ bệnh án con chị Bế để làm rõ nguyên nhân cái chết.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

95 queries in 0.677 seconds.