Lạ lẫm tiêm kích MiG-21 trong lốt chiến đấu cơ Mỹ

Để phục vụ cho một bộ phim, các nhà làm phim Hungary đã “độ” máy bay tiêm kích MiG-21 sang chiến đấu cơ Không quân Mỹ.

Lạ lẫm tiêm kích MiG-21 trong lốt chiến đấu cơ Mỹ

Gần đây, một số diễn đàn mạng đăng tải các hình ảnh lạ lẫm về loại tiêm kích được cho là MiG-21 nhưng có phần mũi có nhiều điểm khác biệt với mũi đặc trưng của dòng MiG-21. Theo các nguồn tin thì chiếc tiêm kíchMiG-21 này đã được thay đổi ngoại hình để “đóng” máy bay chiến đấu Mỹ tham gia bộ phim hành động.

1

Trong ảnh là chiếc tiêm kích MiG-21 huyền thoại với kiểu dáng nguyên bản, cửa hút không khí thiết kế ngay đầu mũi chứa radar.

2

Và đây là chiếc tiêm kích MiG-21 sau khi được độ thêm mũi kín và sơn đổi màu sang màu ngụy trang của Không quân Mỹ. Lẽ dĩ nhiên là việc bít đầu này khiến động cơ phản lực không thể hoạt động nhưng có lẽ nhà làm phim chỉ cần chúng nằm dưới đất thay vì bay trên trời.

3

Trong quá khứ, Không quân Hungary từng có trong biên chế khoảng 60-70 chiếc tiêm kích MiG-21bis/MF/U. Tuy nhiên, tới năm 2001 tất cả đều đã bị loại biên chế và thay bằng các tiêm kích JAS-39 Gripen của Thụy Điển.

4

Ngoài những chiếc MiG-21 chiến đấu một chỗ ngồi, nhà làm phim còn hóa trang cả các biến thể huấn luyện 2 chỗ ngồi MiG-21U.

5

Trong ảnh là chiếc máy bay huấn luyện 2 chỗ ngồi MiG-21U khác được mở buồng lái và nắp đẩy trước mũi.

6

Ngoài MiG-21, nhà làm phim còn điều chế cả tiêm kích đánh chặn cánh cụp cánh xòe MiG-23 sang màu ngụy trang Không quân Mỹ.

7

Đội hình tiêm kích MiG-21… của Không quân Mỹ.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

108 queries in 0.580 seconds.