Là “con lợn” mà nộp tiền và “phục vụ” đầy đủ thì đã tuyệt rồi!

Nói như quan điểm của bạn M.A đây thì tôi cũng là một con lợn chính cống. Theo tôi nghĩ, đàn ông chúng tôi cứ tích cực đi làm, hàng tháng về nộp đủ tiền, đêm nộp đủ tô cho vợ là đã cảm thấy… yên chí và tuyệt rồi.

Là “con lợn” mà nộp tiền và “phục vụ” đầy đủ thì đã tuyệt rồi!
Đọc bài “Tôi đã hiểu vì sao những người đàn ông xung quanh tôi là “những con lợn“” của T.M.A và nhìn lại mình thì tôi đúng là một “con lợn” y hệt như chồng bạn rồi. Bởi sáng 8 giờ tôi đi làm. Còn tối thì 21 giờ mới về. Như vậy tôi về nhà chỉ ăn, tắm rồi nằm ngủ. Và vợ tôi nếu nói theo ý bạn M.A thì đúng là một người “nuôi lợn” mát tay khi chẳng thấy cô ấy phàn nàn gì nhiều về chồng, ngược lại còn giúp đỡ, chăm sóc tôi chu đáo.

Bạn M.A thân mến!

Nói thật đọc bài của bạn mà tôi tò mò về chồng bạn quá đi. Không biết anh ấy đi làm có kiếm được nhiều tiền đưa cho bạn hàng tháng không? Không biết anh ấy có chiều chuộng và làm bạn hài lòng trong đời sống gối chăn không? Bởi tôi đang nghĩ, nếu chồng bạn vừa kiếm ra tiền và khiến đời sống vợ chồng của 2 bạn không lệch pha, chắc chắn sẽ không bị vợ lôi lên đây chê bai đủ điều sau lưng đâu nhỉ?

Không biết chồng bạn nghĩ sao khi bị vợ chê bai, nói xấu đủ điều với bàn dân thiên hạ. Chứ cá nhân tôi mà bị vợ tôi chê không đúng và tả tơi như vậy, tôi sẽ xấu hổ và cũng buồn lắm. Nhưng tôi cũng thấy hơi lạ rằng, bạn chê chồng bạn như thế sao bạn không huấn luyện anh ấy từ người chồng mà bạn đem đi so sánh với con lợn thành người hữu ích chứ? Cớ sao chỉ vì nể mặt mẹ chồng mà bạn lại cam chịu đi chấp nhận sống chung trong vô vàn ấm ức. Thực tế như vậy thì bạn còn chê bai chồng nỗi gì?

Là một người đàn ông cũng có vợ và con nhỏ, 7 năm nay tôi cũng rất lười làm việc nhà. Và có thể nói, như quan điểm của bạn M.A đây thì tôi cũng là một con lợn chính cống. Nhưng dù bị gọi là con lợn thì tôi cũng không thực sự đồng tình với quan điểm: chồng không làm việc nhà thì người vợ lên án nói chồng là “con lợn”.

Theo tôi nghĩ, đàn ông chúng tôi cứ tích cực đi làm, hàng tháng về nộp đủ tiền, hiểu được tâm lý vợ trong đời sống vợ chồng là đã cảm thấy… yên chí và tuyệt rồi.

Bạn M.A cứ nghĩ mà xem. Hàng ngày, nếu như bạn bận rộn với việc công ty, việc nhà, thì tôi cũng như những người chồng khác cũng bận lu bù với công việc. Hơn thế, chúng tôi vì cái trách nhiệm “người đàn ông – người trụ cột trong gia đình” luôn cố gắng làm việc gấp 5 gấp 10 để kinh tế gia đình được khá khẩm, vợ sẽ không phải vật vã hàng tháng vì tiền. Vì thế khi về nhà, đầu óc chúng tôi cũng bị căng thẳng lắm. Bằng chứng là nhiều khi đi làm về, tôi thấy rất mệt và đuối sức. Tôi cũng chỉ muốn tắm cho xong rồi ăn uống và ngủ cho lại sức. Hôm nào thấy vợ mệt thì tôi lao vào giúp một tay gọi là đỡ đần.

Tôi đảm bảo thực tế hiện nay có rất nhiều những ông chồng như tôi nói trên. Những ông chồng như tôi, tôi không tự hào quá mà nói, chúng tôi vẫn tuyệt vời. Bởi tôi nghĩ bây giờ cần gì phải áp đặt chồng giúp đỡ việc nhà trong khi họ bận túi bụi. Chỉ cần vững vàng về kinh tế thì có thể thuê giúp việc là mọi vấn đề được giải quyết hết.

Như ở nhà tôi, tôi thì luôn bận việc rồi. Vì thế, hàng tháng tôi cố kiếm nhiều tiền về đưa cho vợ. Tôi bảo vợ, nếu việc nhà em cảm thấy không gánh được hết thì cô ấy có thể dùng tiền ấy thuê người giúp việc. Còn nếu đã không thuê mà tự làm thì đừng kêu ca với tôi. Và vợ tôi sau khi sắp xếp xong thì chỉ cần thuê giúp việc theo giờ, một tuần đến dọn nhà 3-4 ngày là được. Cách làm đó ở nhà tôi khiến 2 vợ chồng tôi đều khỏe và đỡ phải cãi nhau về việc nhà.

Thật sự tôi nghĩ, đàn ông bận rộn đi làm kiếm tiền như tôi mà về nhà chỉ biết ăn, tắm ngủ như con lợn ấy còn hơn tỉ lần những người chồng lúc nào cũng chăm chăm rửa từng cái bát, lau từng cái đũa, dọn dẹp nhà cửa phụ vợ mà tiền không có, thậm chí tình cũng không.

Tất nhiên, người vợ nào được chồng chia sẻ việc nhà thì tôi biết người vợ ấy cũng hạnh phúc lắm. Song tôi nghĩ nếu các ông ấy cũng như tôi không chịu làm việc nhà thì bản thân các bà vợ cũng nên kiếm nguồn vui từ những điều khác mà cánh đàn ông chúng tôi mang lại cho chị em hàng ngày đi. Chứ nếu suy nghĩ như bạn M.A thì có phần hơi lệch lạc. Đừng nghĩ rằng anh chồng phải hót rác, rửa bát, lau nhà… thì vợ mới vui, mới hạnh phúc.

2

Ngoài chăm chỉ đi làm kiếm tiền về nộp đủ cho vợ, tôi nghĩ đàn ông chỉ cần nộp đủ thêm “tô” mỗi tối với người mình đang gối ấp tay kề là đã ok (Ảnh minh họa)

Nói chung, tôi mong bạn M.A và các chị em khác hãy nhìn nhận thật công bằng. Hãy nhìn như cách của vợ tôi đây chẳng hạn. Vợ tôi thường bảo tôi, cô ấy chẳng nặng nề với ai nên nhìn ai cũng thấy dễ chịu với mình. Ngay cả với tôi là chồng mà cô ấy cũng thường nhìn thế. Hãy nhìn vào những điều tốt đẹp đàn ông chúng tôi làm được cho các bạn thay vì ngồi cố tình “vạch lá tìm sâu” rồi gào chúng tôi phải thay đổi, phải chia sẻ. Tôi e là hơi khó.

Vài lời gửi đến bạn M.A và những chị em đang phát cuồng vì những “con lợn” trong nhà mình hoặc xung quanh mình.

Theo Afamily

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

100 queries in 0.503 seconds.