Ký sự Hà Nội đáng xem của danh hài Vân Sơn

Mộc góc nhìn khác về Hà Nội của danh hài hải ngoại thu hút sự chú ý.

Shares

Ký sự Hà Nội như một video lữ hành khám phá những cái hay, lạ và đẹp của Hà Nội. Trong đó, Vân Sơn vừa đóng vai trò người đồng hành du lịch cùng với người xem, vừa là một người hướng dẫn viên cùng khán giả tìm hiểu về những danh thắng nổi tiếng, ăn những món ăn ngon đặc trưng và hoà vào nhịp sống thường thức của người dân Hà Nội.

Vốn rời xa Việt Nam từ lâu nhưng Vân Sơn khá am hiểu về lịch sử văn hoá của dân tộc thông qua việc chia sẻ khá nhiêu thông tin thú vị ít người biết đến xung quanh những di tích mà anh giới thiệu. Anh giải thích rất hài hước nhưng chính xác về lý do vì sao có hình tượng hai con cá chép chầu quanh trái bầu trên cổng Đại Trung Môn của Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Lý do vì sao có tháp Rùa giữa Hồ Gươm và tiết lộ một trong những phiên bản cùng thời với tượng Nữ Thần Tự Do tại New York từng được đặt tại Tháp Rùa.

Vân Sơn hào hứng đưa khán giả khám phá Hà Nội.

Bên cạnh việc đi qua các thắng cảnh, Vân Sơn còn giới thiệu đến khán giả văn hoá ẩm thực phong phú của người Hà Nội. Vân Sơn tìm gặp truyền nhân và tìm hiểu nguồn gốc của món ăn gia truyền nổi tiếng Chả Cá Lã Vọng. Anh được chủ quán chia sẻ cách làm như thế nào để có món chả cá ngon đúng điệu. Ngoài ra, Vân Sơn khiến người xem rùng mình khi nếm thử món ăn từ con Rươi hay cho khán giả thấy trải nghiệm thú vị khi kiên nhẫn xếp hàng 5-10 phút cùng với người dân Hà Nội để mua được bát phở Bát Đàn thơm ngon cho buổi sáng.

Ẩm thực Hà Nội là điều Vân Sơn thích thú nhất.

Chia sẻ về quá trình thực hiện Ký Sự Hà Nội, Vân Sơn chia sẻ: “Để có 3 ngày trong video ký sự, Vân Sơn và ekip phải mất 20 ngày cho 2 đợt quay tại Hà Nội. May mắn thời điểm ghi hình vào mùa thu nên tiết trời khá dễ chịu, phong cảnh cũng đẹp hơn.  Đi qua nhiều địa điểm nhiều khán giả nhận ra Vân Sơn yêu cầu được chụp hình lưu niệm khiên Vân Sơn không khỏi cảm động trước sự ái mộ của quý vị khán thính giả.

Bên cạnh đó khi thực hiện ký sự, Vân Sơn có dịp tìm hiểu nhiều hơn về lịch sử văn hoá của Việt Nam, Vân Sơn rất tự hào vì bề dày lịch sử văn hoá của dân tộc mình. Vân Sơn mong muốn khi DVD Van Son 51 được phát hành cùng với Ký sự Hà Nội, hình ảnh của thành phố ngàn năm văn hiến sẽ đế gần hơn với kiều bào ở hải ngoại và hy vọng kiều bào nếu có dịp nên ghé thăm Hà Nội một lần”.

Theo Lý Mục/Let’s Viet

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.