Ký khống, một trưởng phòng công chứng bị phạt hành chính

Sáng 6-5, ông Lê Quốc Trung, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP Cần Thơ, cho biết vừa có văn bản đề nghị Chi cục Thuế huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) xem xét tước giấy phép kinh doanh của Văn phòng Công chứng Cờ Đỏ do có nhiều sai phạm trong quá trình hoạt động.

Ký khống, một trưởng phòng công chứng bị phạt hành chính

Văn phòng Công chứng Cờ Đỏ do ông Tùng làm trưởng phòng, đã xảy ra nhiều sai phạm trong quá trình hoạt động

Cũng theo ông Trung, thanh tra Sở Tư pháp TP Cần Thơ vừa triển khai 2 quyết định xử phạt 9 triệu đồng về vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp đối với ông Nguyễn Thanh Tùng, công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Công chứng Cờ Đỏ. Ông Tùng bị phát hiện lập và lưu giữ hồ sơ theo dõi công chứng trái qui định.

Trước đó, từ đơn phản ánh của người dân về việc văn phòng công chứng của ông Tùng tổ chức bán hồ sơ đã có chữ ký của công chứng viên và đóng dấu sẵn. Người mua chỉ cần điền đầy đủ các thông tin rồi đem đến các ngành chứng năng để làm những thủ tục hành chính cần thiết. Mỗi hồ sơ được bán với giá từ 300.000 đồng-3 triệu đồng, tùy lĩnh vực.

Qua kiểm tra, giữa tháng 4- 2015, thanh tra Sở Tư pháp TP Cần Thơ đã ra quyết định xử phạt hành chính 7 triệu đồng đối với ông Tùng do có hành vi không chứng kiến việc người yêu cầu công chứng ký vào văn bản công chứng khi giao dịch (ký khống).

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

23 queries in 2.220 seconds.