Kỳ án góa phụ ‘khát tình’ rủ trai trẻ qua đêm rồi tố cáo ‘hiếp dâm’

Sau khi chồng quà đời, bà N. ở vậy nuôi con. Thế nhưng, trong lòng người đàn bà “quá lứa lỡ thì” lúc nào cũng khao khát tìm một người “chồng” để sớm tối bầu bạn.

Kỳ án góa phụ ‘khát tình’ rủ trai trẻ qua đêm rồi tố cáo ‘hiếp dâm’

Shares

Ngôi làng nơi xảy ra vụ án hiếp dâm “dỡ khóc, dở cười”.

Tréo ngoe thay, khi bà N. vừa tìm được hạnh phúc mới với trai trẻ thì đã bị chính con gái ruột phát hiện. Sợ con cái coi thường, hàng xóm đàm tiếu, bà N “trở cờ” tố cáo tình trẻ “hiếp dâm”.

“Mối tình”… 5 đêm

Bà Đinh Thị N. (trú làng Ren, xã Long Môn, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi) năm nay đã ngoài 50 tuổi, có hai đứa con gái đều đã bước qua tuổi 20.

So với nhiều gia đình khác cùng làng, kinh tế gia đình và N. có khá giả hơn bởi bà sở hữu nhiều đất đai và rẫy trồng keo, bắp, chè…

Vào mùa khai thác keo, bà N.có ý định bán cho chủ thu mua ở dưới xuôi nhưng ngặt nỗi gia đình chỉ toàn là phụ nữ “chân yếu tay mềm” nên bà N. đã thuê các thanh niên trai tráng trong làng đến làm công.

Trong số 5 người đến làm cho gia đình bà N. có anh Đinh Văn B. (32 tuổi, trú làng Mang Cà Rá, xã Long Môn).

Anh B. sinh ra trong một gia đình nghèo khó, đông anh chị em nên phải nghỉ học sớm đi làm thuê làm mướn kiếm tiền phụ giúp gia đình. Tính tình hiền lành, chăm chỉ làm ăn nhưng do quá nghèo nên đến nay đến nay anh vẫn chưa có vợ con.

Vào làm ở vườn nhà bà N., công việc chủ yếu là khai thác, lột vỏ keo rồi vận chuyển từ rẫy xuống đường lộ cho chủ thu mua. Công việc tuy không mấy vất vả nhưng với diện tích khai thác lớn nên dự kiến phải mất hơn chục ngày mới xong.

Trong số 5 nhân công thì bốn người còn lại đều đã có gia đình nên buổi tối khi xong việc họ đều tranh thủ đi bộ về nhà. Duy chỉ có anh B. còn độc thân nhà lại ở xa nhất nên chủ thu mua nhờ anh ở lại rẫy để trông keo. Vốn tính tốt bụng nên nghe đề nghị, anh B. đồng ý ngay.

Thế là hằng ngày, sau giờ làm, anh B. được bà N. nấu cơm cho ăn, sau đó hai người cùng nhau trò chuyện đến tận khuya. Trong những lần uống rượu, tâm sự, anh B. được nghe bà chủ chia sẻ về hoàn cảnh gia đình mình. Chồng mất sớm vì bệnh tật, một mình bà ở vậy nuôi hai đứa con gái nên người.

Về đời sống vật chất thì không nói nhưng về tinh thần, nhiều lúc bà chạnh lòng khi nhìn thấy cảnh vợ chồng người khác vui vầy bên nhau. Nhiều lần bà “đánh tiếng” để tìm một người bầu bạn nhưng ở làng, đàn ông cỡ tuổi như bà đều đã yên bề gia thất. Thành ra, bao năm nay bà đành ôm nỗi cô đơn, trống vắng một mình.

Giữa đêm khuya thanh vắng, lại ở nơi chòi rẫy heo hút, cộng với chất xúc tác là cơn mưa cuối mùa và men rượu, niềm khao khát của người bà N. lại trỗi dậy.

Đến đêm thứ ba, bà N. quyết định mang thêm rượu, làm thêm mồi nhậu để mang lên rẫy nhâm nhi với anh B. Trước khi đi bà dặn dò hai đứa con gái đóng cửa ngủ trước, bà không về.

1

Anh Đinh Văn B. và bà Đinh Thị N. đã xóa bỏ hiềm khích với nhau.

Đêm. Mưa rừng dai dẳng. Men rượu đã ngấm. Lại chỉ có hai người với nhau, sau vài câu nói “đẩy đưa”, bà N. thổi vội cây đèn cầy rồi rủ anh B. cùng “vui vẻ”. Chàng trai trẻ lúc này cũng chẳng suy nghĩ mà “ngã” vào lòng người góa phụ khát tình.

Những ngày tiếp theo, cơn mưa rừng vẫn ngày một nặng hạt và trong căn chòi nhỏ, đôi tình nhân vẫn “điệp khúc”: “uống rượu, trò chuyện, tắt đèn”.

Tuy nhiên, chỉ vui vẻ được đúng 5 ngày thì mối quan hệ giữa bà N. và tình mới đã bị phát giác. Và người phát hiện bí mật này không ai khác lại chính là con gái ruột của bà N.

Người tình già “trở cờ” khi bị bắt quả tang

Ngay khi phát hiện sự việc, con gái bà N. đã lập tức trình báo với già làng và cán bộ xã.

Theo tường trình của chị Đinh Thị Ph. (23 tuổi, con gái bà N.), sau nhiều ngày thấy mẹ có biểu hiện bất thường, buổi tối lại không về nhà nên chị Ph. sinh nghi, sợ có chuyện chẳng lành xảy ra với mẹ nên đã lén “theo dõi” mẹ.

Khi tìm lên rẫy keo thấy căn chòi đã tắt đèn nhưng vẫn nghe tiếng người xì xầm, chị Ph. quyết định phá cửa xông vào. Dưới ánh đèn pin mờ ảo, chị Ph. tá hỏa phát hiện mẹ mình và anh thanh niên làm công đang “trần như nhộng”. Thấy vậy, chị Ph. lập tức quay trở về nhà làm đơn tố cáo anh B. tội “hiếp dâm” mẹ mình.

Sau khi sự việc bại lộ, nhiều người dân ở làng Ren tỏ ra khá bất ngờ. Bà Đinh Thị Nhí (trú làng Ren, xã Long Môn) cho biết: “Dù không nói ra nhưng ở làn ai cũng biết, bà N. mất chồng sớm nên luôn ao ước có một người đàn ông để nương tựa, bầu bạn. Bả cũng nhiều lần “phá rào” để đi tìm đàn ông tâm sự nhưng không thành công. Còn anh B. vốn hiền lành, nhút nhát. Vì thế, chúng tôi không tin có chuyện anh B. cưỡng bức bà N. như lời tố cáo”.

“Sự việc có lẽ sẽ không đến mức “dở khóc dở cười” nếu bà N.chịu thừa nhận mối quan hệ của bà với anh B. Đằng ngày, khi thấy con gái đâm đơn tố cáo, bà N. lại đột nhiên thay đổi thái độ và khai theo lời con gái, cho rằng mình bị cưỡng bức.

Về phía anh B., vốn tình hiền lành nên khi bị bị tố cáo, anh chỉ một mực cho khẳng định mình không hiếp dâm bà N. Lời qua tiếng lại một hồi lâu, anh B. bị người thân của bà N. đánh đến chảy máu”, già Đinh Văn Xi cho hay.

Chính vì những thay đổi trong lời khai của bà N. mà công an xã đã phải nhiều lần gọi cả ba lên làm việc. Tại đây, anh B. vẫn một mực kêu oan còn mẹ con bà N. thì luôn miệng khẳng định mình bị “hiếp dâm”.

Sự việc “đau đầu” trên diễn ra trong nhiều tháng liền khiến công an xã cũng “bó tay”. Mãi đến khi hồ sơ vụ án được chuyển lên huyện thụ lý thì bà N. mới chịu thừa nhận sự việc rằng, mình tự nguyện, đồng ý cho anh B.“làm chồng” trong năm đêm.

Quá trình điều tra công an huyện Minh Long cũng xác định, bà N. trong quá trình bị anh B. “hiếp dâm” không thể hiện kháng cự và còn có ý đồng thuận cho anh B. thực hiện hành vi. Chính vì thế, tội danh “hiếp dâm” của anh B. không có căn cứ để truy cứu.

“Mãi về sau, khi được hỏi về lý do bà N. đột nhiên thay đổi lời khai, thừa nhận chuyện tự nguyện “yêu” của mình thì bà N. mới chia sẻ, khi bị bắt quả tang đang vui vẻ với anh B., bà sợ con gái và dân làng sẽ chê cười nên mới đưa ra lời khai mình bị anh B. “hiếp dâm”.

Trong thời gian cơ quan công an thụ lý vụ án, bà N. nghe nhiều lời ra tiếng vào về mối quan hệ của mình với anh B. nên cảm thấy “nóng mặt”. Khi được một số người rỉ tai về tập tục “xóa tội” sẽ giúp cả hai cùng sống yên ổn ở làng và tránh những xích mích về sau nên và N. mới đồng ý khai đúng sự thật”, già Xi cho biết.

Chuộc tội “hiếp dâm” bằng heo và rượu

Trao đổi với PV, Thượng tá Võ Văn Mai, Phó trưởng Công an huyện Minh Long (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết: Do không có căn cứ để truy cứu nên sự việc gia đình bà Đinh Thị N. (trú làng Ren) tố cáo anh Đinh Văn B. (trú làng Mang Cà Rá) nên chúng tôi chỉ phạt cảnh cáo anh B. về hành vi quan hệ bất chính.

Tuy nhiên, chiếu theo “lệ cũ” của địa phương, anh B. muốn xóa tội và sống yên ổn ở làng thì phải cúng làng một con heo 30kg cùng rượu gạo để xin tội và cam kết không tái phạm nữa. Sau khi chấp nhận lời chịu phạt, bà N. sau đó đã không tố cáo và khai có ý đồng thuận cho anh Bá “yêu” giữa đêm khuya.

Bên cạnh đó, nhờ tục “xóa tội” mà cả anh B. và bà N. sẽ không bị bà con làng xóm chê cười cũng như giữa họ sẽ xóa bỏ mọi hiềm khích với nhau.

Theo Người đưa tin

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.