Kinh hoàng vũ khí tuyệt mật của Nhật Bản trong CTTG 2

Trong giai đoạn sau của Thế chiến II, Nhật Bản đã xúc tiến nghiên cứu nhiều chương trình vũ khí tuyệt mật nhằm cân bằng sức mạnh so với Đồng Minh.

Kinh hoàng vũ khí tuyệt mật của Nhật Bản trong CTTG 2

Shares

Chiến tranh thế giới thứ 2 đã kết thúc vào ngày 2/9/1945 khi Mỹ chấp nhận sự đầu hàng vô điều kiện của Nhật Bản. Theo trang Wearethemighty, vào thời điểm đó, quân đội Đế quốc Nhật Bản vẫn còn gần 7 triệu binh lính thường trực và quan trọng hơn là họ còn một số vũ khí tuyệt mật.

1

Ngư lôi Kaiten với chiều dài gần 15 m và mang một tấn rưỡi thuốc nổ là một trong những vũ khí tuyệt mật đó. Nó là ngư lôi có người lái. Những người lính đó khi ngồi lên lái ngư lôi là xác định tử vì Thiên hoàng. Trong ảnh là tàu USS Mississinewa bị chìm vì ngư lôi Kaiten.

2

Một vũ khí tự sát khác của quân Nhật là tên lửa có người lái Ohka. Các tên lửa này được phóng từ các máy bay. Nó đã gây một số thiệt hại cho các tàu của Đồng Minh trong các trận đánh trên Thái Bình Dương.

3

Tàu ngầm chứa máy bay là một vũ khí khá độc đáo đã được Nhật chế tạo trong Thế chiến II. Đó là tàu ngầm I-400. Mỗi chiếc này mang được 3 máy bay cỡ nhỏ loại Kamikaze. Chiến thuật của loại tàu này là lợi dụng khi đối phương mất cảnh giác, nó sẽ tiếp cận và phóng máy bay lên để ném bom.

4

Mục đích chế tạo tàu ngầm này là nhằm tung ra những đòn tấn công sinh học hoặc hóa học vào sâu nội địa của Mỹ nhưng Nhật đã không thực hiện được ý đồ này. Sau Thế chiến, các tàu này đã bị quân Mỹ thu mang về nước Mỹ nghiên cứu.

5

Giai đoạn cuối Thế chiến II, Nhật Bản phát triển một kế hoạch cho thợ lặn mang thuốc nổ để tấn công tự sát nhằm vào các tàu thuyền Đồng Minh. Những thợ lặn này mang theo hơn 10 kg thuốc nổ và sẽ áp vào các tàu đổ bộ hoặc tàu chiến của đối phương rồi kích nổ.

6

Theo Warhistoryonline, các thợ lặn cảm tử này mang vài chai khí nén và có thể ẩn nấp ở độ sâu 5 đến 7m so với mặt nước để chờ đợi tàu thuyền. Trong thực tế, Nhật Bản đã đầu hàng trước khi quân Đồng Minh đổ bộ vào nước Nhật nên không rõ các người nhái cảm tử này có được sử dụng hay không.

7

Tên lửa là vũ khí phổ biến thời nay nhưng trong Thế chiến II thì nó vẫn còn là một công nghệ khó thực hiện. Tuy vậy người Nhật đã phát triển một loại máy bay sử dụng động cơ tên lửa để đánh chặn các máy bay ném bom của Mỹ.

8

Loại vũ khí này của Nhật được phát triển dựa trên một vũ khí tương tự của Đức. Một vài khung máy bay loại này đã được thử nghiệm tại Nhật và đã có kế hoạch chế tạo hàng ngàn chiếc nhưng Nhật đã đầu hàng trước khi loại vũ khí này được sản xuất hàng loạt.

9

Trong Thế chiến II, Nhật Bản đã có một chương trình vũ khí sinh học tiên tiến nhằm gieo rắc bệnh than. Họ đã triển khai chương trình này vào một số thị trấn ở Trung Quốc như một thử nghiệm và đã thành công. Dự định của Nhật Bản là sẽ sử dụng vũ khí sinh học như một vũ khí tấn công nhằm vào San Diego nước Mỹ một khi họ phát động tấn công Mỹ.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.