Kinh hoàng 2 máy bay huấn luyện KT-1 Indonesia đâm nhau

Hai máy bay huấn luyện KT-1 của đội bay Jupiter (Không quân Indonesia) đã đâm vào nhau trong quá trình bay tập ở Malaysia.

Kinh hoàng 2 máy bay huấn luyện KT-1 Indonesia đâm nhau

Hình ảnh kinh hoàng máy bay huấn luyện KT-1 bốc cháy dữ dội lao xuống đất.

Theo Flight Global, hai máy bay huấn luyện sơ cấp KT-1 của phi đội bay biểu diễn Jupiter (Không quân Indonesia) đã bị rơi trong quá trình luyện tập chuẩn bị cho Triển lãm Hàng không và Hải quân Quốc tế Langkawi (LIMA 2015).

Theo các nhân chứng tại hiện trường vụ tai nạn cho biết, trong bài bay tập đội hình 6 chiếc KT-1, hai chiếc bay ngược chiều đã va cánh vào nhau (bay ngược chiều lướt qua nhau là một trong những bài tập mà các phi đội bay biểu diễn thường xuyên sử dụng).

“2 chiếc KT-1 đâm nhau vào lúc 14h giờ địa phương và rơi xuống đất tạo thành những cột khói lớn gần sân bay Langkawi, cách Kuala Lumpur 415km”, nguồn tin cho biết.

Sau cú đâm kinh hoàng, cả hai máy bay KT-1 đều bốc cháy và rơi xuống đất, một chiếc rơi xuống 1 ngôi làng làm cháy 2 căn nhà, chiếc kia rơi xuống khu rừng gần sân bay.

1
Một trong 2 chiếc đã đâm vào ngôi làng gần đó.

2

Hai phi công nhảy dù an toàn.

Các phương tiện truyền thông địa phương cho biết, 4 phi công Không quân Indonesia đã phóng dù thoát nạn an toàn.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, các chuyến bay luyện tập chuẩn bị cho cuộc bay biểu diễn LIMA 2015 đã được tạm dừng.

KT-1 là máy bay huấn luyện sơ cấp do Hàn Quốc sản xuất, Không quân Indonesia đã mua khoảng 18 chiếc KT-1 từ năm 2003. Từ khi đưa vào phục vụ tới năm, Indonesia đã để mất tổng cộng 3 chiếc KT-1.

3

Biên đội 4 KT-1 của Jupiter bay biểu diễn.

Loại máy bay này chủ yếu dùng để huấn luyện bay cơ bản cho phi công và tham gia chuyến bay biểu diễn trên không. Nó được trang bị động cơ PT6A-62 950 mã lực cho tốc độ bay tối đa 574km/h, tầm bay với nhiên liệu tối đa 1.333km, trần bay 11.580m, vận tốc leo cao 16,2m/s.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

88 queries in 0.528 seconds.