Kim Jong Un thăm trại cá, không có Bộ trưởng Quốc phòng đi cùng

Ngày 15/5, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong Un đã đi thăm và ra chỉ thị tại chỗ tại một trại cá thuộc Đơn vị 810 của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) ở Sinchang, phía Đông Bắc Triều Tiên.

Kim Jong Un thăm trại cá, không có Bộ trưởng Quốc phòng đi cùng

Ông Kim Jong Un trong một lần đi thăm trại cá. (Nguồn: KNS/AFP/Getty Images)

KCNA cho biết cùng đi với ông Kim có các quan chức cao cấp như Hwang Pyong-so, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị KPA, và Kim Yang-gon, cục trưởng phụ trách các vấn đề Hàn Quốc của mặt trận thống nhất của Triều Tiên.

Tuy nhiên, hãng tin không nói gì đến Bộ trưởng Quốc phòng Hyon Yong-chol, người mà theo tin tình báo Hàn Quốc là đã bị thanh trừng hồi cuối tháng trước vì tội bất trung và bất kính.

Sự vắng mặt của ông Hyon Yong-chol không có nghĩa là ông đã bị hành quyết vì Triều Tiên chưa chính thức nói gì về việc thanh trừng ông này.

Hiện vẫn còn nhiều nghi ngờ liên quan đến tính chính xác của thông tin do Cơ quan Tình báo Quốc gia của Hàn Quốc đưa ra rằng ông Hyon đã bị hành quyết bởi sau khi có thông tin trên, ông Hyon vẫn xuất hiện trên một đoạn phim tài liệu chiếu trên truyền hình Triều Tiên.
Từ trước tới nay, Triều Tiên thường không cho phát tin hay hình liên quan đến các quan chức bị thanh trừng./.

Theo (Vietnam+)

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

33 queries in 1.557 seconds.