Không thích có em bé nên nếu lỡ dính bầu tôi sẽ bỏ

Tôi có quan điểm hơi khác người, không thích có con cái, chỉ dự định sau này sẽ nhận con nuôi. Kể cả sau này cưới rồi, trót có thai, tôi cũng nghĩ sẽ đi bỏ.

Không thích có em bé nên nếu lỡ dính bầu tôi sẽ bỏ

Shares

Tôi 23 tuổi, mới ra trường từ năm ngoái, là nhân viên của một tập đoàn lớn, mức thu nhập khá tốt, có thể nói là mục tiêu của nhiều người mới ra trường. Tôi cũng thấy đó là mức lương tốt dù công việc khá vất vả. Bạn trai hơn tôi 2 tuổi, hai đứa quen nhau được 2,5 năm nhưng chính thức yêu mới được 6 tháng, từ khi tôi mới tốt nghiệp. Anh cũng làm cùng tập đoàn với tôi nhưng khác đơn vị. Hai đứa có quan hệ trước hôn nhân, bản thân tôi cũng không nghĩ chuyện đó quá nặng nề vì hai đứa đã lớn và tôi cũng không bao giờ nghĩ chuyện trinh tiết quá quan trọng trong tình yêu.

Vì đây đều là lần đầu của hai đứa (trước đó hai đứa cũng tìm hiểu vài người nhưng chưa đi quá giới hạn) nên chúng tôi đều không có kinh nghiệm. Tuy nhiên, hai đứa đều sử dụng biện pháp an toàn khi gần nhau. Đến giờ, tôi vẫn không hiểu nếu có thai thì chúng tôi đã bất cẩn ở chỗ nào, phải chăng vì bao cao su bị thủng, rách hay sử dụng không đúng cách, nguyên nhân cũng vì sự thiếu kinh nghiệm của cả hai đứa?

Tôi đã bị chậm kinh 4 ngày, mua que về thử nhưng chỉ thấy một vạch, đọc báo thì mọi người nói thường phải 7 ngày mới có kết quả chính xác nên tôi đang thực sự lo lắng. Hiện tại, tôi mới ký hợp đồng lao động một năm, nếu nghỉ sinh thì sau khi hết hạn hợp đồng tôi sẽ không được ký tiếp nữa. Tôi không muốn từ bỏ công việc hiện tại dù đôi khi áp lực công việc mệt mỏi lắm. Hơn nữa, nguyên nhân sâu xa là tôi có quan điểm hơi khác mọi người, không thích có con cái, chỉ dự định sau này sẽ nhận con nuôi. Không phải vì tiền bạc, vì công việc, đó chỉ là quan điểm của riêng tôi. Kể cả sau này nếu cưới, trót có thai, tôi cũng nghĩ mình sẽ đi bỏ. Vì vậy, tôi đã nghĩ lần này nếu có thai tôi sẽ đi bỏ.

Tôi biết nói như vậy sẽ bị mọi người phản đối, chỉ trích nhưng đó là quan điểm cá nhân, có thể một vài năm nữa, khi trưởng thành hơn, quan điểm sẽ khác chăng? Khi nói quan điểm về việc sẽ bỏ thai, chị gái tôi đã phản đối, người yêu tôi cũng phản đối, bố mẹ anh tuy truyền thống, hay nhắc nhở hai đứa phải giữ gìn nhưng hai bác rất muốn chúng tôi kết hôn vào tháng 3 năm nay, vì vậy nếu tôi kết hôn thì đó không phải vấn đề. Tôi chưa dám nói với bố mẹ (vì không biết có thai hay không) nhưng nếu biết được chắc chắn bố mẹ tôi cũng phản đối.

Ngay từ hồi tôi học đại học, khi nghe tâm sự về việc không thích sinh con cái, mẹ hiểu lầm tưởng tôi có thai ngoài ý muốn, mẹ đã nói “Nếu có trót dại với ai thì cứ sinh, mang về mẹ nuôi chứ đừng bỏ đi, tội nghiệp”. Nghĩ đến đây tôi lại muốn khóc. Người yêu tôi tốt tính, hiền lành và rất quan tâm tôi, thực ra anh theo đuổi từ hồi tôi còn là sinh viên nên bản thân rất hiểu tính anh, nếu cưới anh và sinh con tôi cũng không phải lo lắng gì cả. Vì thu nhập của anh không thấp, lương hai đứa giờ phải được chừng 40 triệu, tuy nhà cửa ở Hà Nội chưa có nhưng không phải lo lắng nhiều vì cả hai đều còn trẻ. Thực sự thì tiền bạc không phải là lý do để tôi bỏ thai. Nói như vậy để mọi người hiểu là mọi quyền quyết định đều là ở tôi mà thôi, không có lý do khách quan nào cả.

Tôi đang rất rối bời, dự định nếu mấy ngày nữa thử, nếu biết có thai tôi sẽ bỏ. Tôi nghĩ bỏ thai khi thai còn nhỏ chắc sẽ không nguy hiểm lắm và khi thai chưa thành hình người sẽ bớt ám ảnh hơn, coi như bị sẩy thai thông thường. Chắc sau khi bỏ thai thì tôi cũng chia tay người yêu thôi, vì cảm thấy dằn vặt quá. Mong các anh chị, những người có kinh nghiệm đi trước sẻ chia, tư vấn giúp. Liệu khả năng có thai của tôi ra sao? Que thử thai có hoàn toàn chính xác không? Tôi có nên bỏ thai không và nếu bỏ khi thai còn nhỏ thì có biện pháp nào không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe không? Tôi sẽ tìm địa chỉ y tế uy tín để tiến hành thủ thuật. Cảm ơn các anh chị nhiều.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.