Không thể tin đạo chích nhí ở Thái Lan lại tinh vi đến mức này

Nhìn qua bức ảnh hai bé gái xinh xắn trong trang phục truyền thống đứng cạnh một phụ nữ nước ngoài cười rất tươi, hầu như chẳng ai có thể phát hiện được điều gì đó bất thường.

Không thể tin đạo chích nhí ở Thái Lan lại tinh vi đến mức này

Shares


Tay bé gái đứng bên trái nữ du khách người nước ngoài đang trượt trên chiếc đồng hồ.

Nhưng hóa ra, hai em bé xinh xắn đáng yêu kia chính là hai tên trộm nhí. Hãy nhìn kỹ vào bức ảnh, đặc biệt là cổ tay trái – nơi người phụ nữ đeo đồng hồ.

Một người đàn ông đã chụp được bức ảnh này đúng thời điểm một trong hai đối tượng móc túi nhí đang trượt tay trên chiếc đồng hồ của bạn gái anh.

Khi đó, cả ba đang chụp ảnh chung trước cửa ngôi chùa Wat Phra That Doi Suthep – một ngôi chùa thiêng nổi tiếng nhất Chiang Mai, Thái Lan. Sự việc diễn ra vào hồi đầu tháng 9.

Đến tối 25/9 vừa qua, người này mới đăng tải bức ảnh trên Reddit.

Đây là một trang web giải trí, dịch vụ giao tiếp xã hội, tin tức xã hội và tin tức trực tuyến, nơi cộng đồng các thành viên đã đăng kí có thể gửi lên nhiều loại nội dung, như cách để khuyến cáo những du khách khác khi đến thăm nơi này.

Lý do cặp đôi không đăng tải bức ảnh ngay sau khi chụp là vì bản thân họ trên thực tế cũng đã không phát hiện ra điều “bất thường” vào lúc đó mà chỉ nhận thấy “điều gì đó sai sai” khi cả hai xem lại những bức ảnh trong kỳ nghỉ của họ.

“Bức ảnh này đã giải thích cho chúng tôi lý do vì sao chiếc đồng hồ đã mất tích một cách bí hiểm, khó hiểu”, người đàn ông viết và thừa nhận họ có dừng lại uống nước ở bên ngoài trước khi vào chùa.

Ngay lập tức, bức ảnh và thông tin của người này đã nhận được sự phản hồi của hàng nghìn người trên Reddit, kèm theo đó là việc chia sẻ thêm những bức ảnh về hai cô bé nói trên – những bức ảnh mà họ cũng chụp được khi du lịch Thái Lan.

Không thể tin đạo chích nhí ở Thái Lan lại tinh vi đến mức này - Ảnh 2.

Bức ảnh do một du khách khác cung cấp.

Không thể tin đạo chích nhí ở Thái Lan lại tinh vi đến mức này - Ảnh 3.

Những bé gái mặc trang phục truyền thống ngồi trước cửa chùa, mục đích chính là chụp ảnh với du khách và được nhận tiền bo.

“Đó là hai kẻ trộm nhí quen mặt nhất khu vực châu Á”, một người bình luận. Trong khi những người khác quan sát, rằng có ít nhất 6 cô bé trong trang phục giống nhau và nhiều khả năng, đó là “một nhóm có tổ chức”.

Một du khách thậm chí còn chia sẻ, sau khi biết thông tin này, vào phút cuối, ông đã quyết định thôi không đề nghị được chụp ảnh với hai bé gái ở cổng chùa Wat Phra That Doi Suthep vì”không muốn bị rơi vào tình huống như nữ du khách trong bức ảnh”.

Không thể tin đạo chích nhí ở Thái Lan lại tinh vi đến mức này - Ảnh 4.

Bình luận của người sử dụng Reddit.

DailyMail dẫn thông tin từ Reddit cho hay, để đánh lạc hướng sự chú ý của khách du lịch vào vị trí định ăn trộm, những đứa trẻ này còn vận dụng cả chiêu “dương đông kích tây”, động chạm vào nhiều vị trí trên người du khách cùng lúc để dễ bề ra tay.

Tuy nhiên, đi ngược lại phần lớn các ý kiến bình luận mánh khóe móc túi của những đứa trẻ và bảo nhau hãy thận trọng, vẫn có những người cho rằng có thể những đứa bé này quá nghèo và chúng buộc phải làm vậy để nuôi bản thân cũng như gia đình.

“Có hàng nghìn người ghé thăm địa danh này mỗi ngày và tôi chắc rằng những cô bé đó ăn mặc đặc biệt như vậy chủ yếu là để chụp ảnh với du khách và nhận tiền bo. Đó có thể là nguồn thu nhập của cả một gia đình”.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.