Không quân Syria bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ

Lực lượng không quân Syria đã bắn hạ một chiếc máy bay không người lái của Mỹ ở tỉnh duyên hải Latakia, khu vực vốn là thành trì quan trọng của tổng thống Bashar al-Assad.

Không quân Syria bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ

Một phiến quân đang cầm theo súng khi đi về phía đồn lũy của hắn ở vùng nông thôn Hama, phía bắc Syria (ảnh minh họa) – Ảnh: Reuters

Theo AFP, thông tin do truyền thông quốc gia Syria công bố hôm qua (17-3). Theo đó, hãng thông tấn SANA cho biết trong bản tin nóng: “Không quân Syria đã bắn hạ một chiếc máy bay do thám không thân thiện của Mỹ ở tỉnh Latakia”.

Tuy nhiên hãng SANA không đưa thêm thông tin chi tiết về vụ việc.

Đây là lần đầu tiên Syria có động thái liên quan tới một máy bay của Mỹ trên không phận nước này kể từ khi liên minh do Mỹ cầm đầu tiến hành các đợt không kích tấn công IS trên lãnh thổ Syria tháng 9 năm ngoái.

Tuy không tham gia liên minh không kích chống IS, nhưng tới nay, trước vụ bắn hạ máy bay không người lái này, Syria vẫn không có động thái phản ứng nào với các máy bay tham gia hoạt động của liên minh.

Damascus từng cho biết họ đã nhận được thông báo về việc không kích IS của liên minh, và năm ngoái ngoại trưởng Walid Muallem cho biết Washington đã cam kết các cuộc không kích của họ không làm tổn hại tới quân đội Syria.

Các cuộc không kích tại Syria đã được triển khai rộng rãi tại các tỉnh Aleppo và Raqa. Đó là các địa phương có nhiều đồn lũy của IS.

Tuy nhiên liên minh không kích cũng đã tấn công IS tại những nơi khác, và đánh vào những khu vực được cho là nơi đồn trú của các chiến binh có liên kết với nhóm khủng bố Al-Nusra Front, một nhánh khủng bố Al-Qaeda Hồi giáo dòng Sunni tại Syria.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

97 queries in 0.710 seconds.