Không quân Nga bổ sung hơn 30 chiến đấu cơ đa nhiệm Su-30SM

Bộ Quốc phòng Nga và tập đoàn Irkut đã ký hợp đồng cung cấp cho Lực lượng Không quân vũ trụ Nga hơn 30 chiến đấu cơ đa nhiệm Su-30SM đến cuối năm 2018.

Không quân Nga bổ sung hơn 30 chiến đấu cơ đa nhiệm Su-30SM

Shares

Chiến đấu cơ đa nhiệm Su-30SM. Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 3/4 dẫn lời cơ quan báo chí trực thuộc Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hợp đồng được ký bởi Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga Yuri Borisov và Chủ tịch tập đoàn Irkut Oleg Demchenko.

“Trong khuôn khổ thực hiện đơn đặt hàng quốc phòng nhà nước giai đoạn 2016-2018, Bộ Quốc phòng và tập đoàn Irkut đã ký kết hợp đồng cung cấp cho Lực lượng Không quân vũ trụ Nga các chiến đấu cơ đa nhiệm Su-30SM…

Theo các điều khoản hợp đồng, đến cuối năm 2018, lực lượng Không quân vũ trụ Nga sẽ nhận được hơn 30 chiến đấu cơ đa nhiệm Su-30SM”, thông báo của Bộ Quốc phòng nêu rõ.

Sở dĩ Su-30SM của Nga thu hút sự quan tâm của các nước là nhờ vào khả năng hỗ trợ tuyệt vời của Su-30SM đối với các chiến đấu cơ khác của không quân nước này trong chiến dịch không kích IS ở Syria.

Theo giới phân tích quân sự, Su-30SM không chỉ “làm tăng sức mạnh chiến đấu của Không quân Nga”, mà còn có khả năng thực hiện các nhiệm vụ một cách vô cùng nhanh chóng.

Su-30SM là biến thể của dòng Su-30 trang bị cho Không quân Nga. Nó thiết kế dựa trên khung thân mẫu Su-30MKI xuất khẩu cho Ấn Độ.

Su-30SM trang bị hệ thống điện tử hàng không nâng cấp rất hiện đại, cũng như hệ thống vũ khí cực mạnh cho phép tấn công mọi mục tiêu trên không, trên đất liền, trên biển (với tên lửa chống tàu siêu thanh P-800 Oniks đạt tầm phóng 120-300km tùy quỹ đạo bay).

Đặc biệt, Su-30SM trang bị 2 động cơ tuốc bin phản lực cánh quạt đẩy AL-31FP có tích hợp hệ thống kiểm soát véc tơ lực đẩy đem lại khả năng cơ động rất cao, bán kính chiến đấu tới 1.500km.

Su-30SM có tốc độ bay đến 2.100 km/h, tầm bay đến 3.000 km và tải trọng chiến đấu gần 8 tấn.

Theo RIA Novosti

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.