Không quân Iraq dội bom, tiêu diệt 8 chỉ huy IS

Ít nhất 8 chỉ huy cấp cao của Lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bị tiêu diệt trong những cuộc không kích của Lực lượng Không quân Iraq, Reuters dẫn nguồn tin từ truyền hình nhà nước Iraq đưa tin hôm nay, 23/12.

Không quân Iraq dội bom, tiêu diệt 8 chỉ huy IS

Shares

Ảnh minh họa.

Theo đó, trong một tuyên bố của quân đội Iraq, các chiến đấu cơ F-16 của Không quân Iraq đã tiến hành không kích tại thành phố Hawija và tỉnh Anbar khiến hàng chục kẻ khủng bố, trong đó có các nhân vật cấp cáo của tổ chức cực đoan IS thiệt mạng.

“Những chiến đấu cơ F-16 đã tiêu diệt hàng chục kẻ khủng bố, bao gồm 8 chỉ huy cấp cao của Daesh (tên gọi khác của IS) trong những cuộc không kích tại Hawija và Anbar”, theo tuyên bố của quân đội Iraq. Tuy nhiên, thông tin chi tiết không được nêu rõ.

Hawija là một thành phố nằm cách thủ đô Baghdad khoảng 210km về phía bắc.

Ngày 22/12, sau cuộc tổng tấn công, lực lượng quân đội Iraq đã vào trung tâm Ramadi, thủ phủ tỉnh Anbar và tuyên bố chuẩn bị tái chiếm thành phố lớn nhất miền tây Iraq từ tay IS.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm qua, phát ngôn viên cơ quan chống khủng bố của Iraq Sabah al-Noman cho biết, thành phố trên sẽ được giải phóng trong vòng 72 giờ tới.

IS chiếm quyền kiểm soát thành phố Ramadi từ hôm 17/5/2015. Nếu cuộc tấn công thành công, tái chiếm lại được Ramadi thì đây sẽ là chiến thắng lớn của quân đội Iraq.

Theo Reuters

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.