Không mua BQTH Ngoại hạng Anh mùa giải 2016/17

Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) khẳng định sẽ không mua BQTH giải Ngoại hạng Anh nếu MP&Silva không chấp nhận đàm phán qua Ban đàm phán.

Không mua BQTH Ngoại hạng Anh mùa giải 2016/17

Shares

Ngày hôm qua, trong công văn gửi Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, Bộ TT-TT về việc mua bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Anh, VNPayTV đề nghị trước mắt sẽ không mua bản quyền truyền hình mùa giải 2016-2017. Lý do là vì đơn vị nắm BQTH trên lãnh thổ Việt Nam MP&Silva không chấp nhận đàm phán thông qua Ban đàm phán.
“Nếu phía MP&Silva không chấp nhận đàm phán với ban đàm phán theo nguyên tắc thuận mua vừa bán và đảm bảo lợi ích hài hòa giữa các bên mà họ đòi áp dụng phương thức đàm phán riêng rẽ với từng đơn vị, tất cả các đơn vị đều thống nhất không mua và khai thác bản quyền truyền hình EPL trong các năm tới”, báo cáo cho biết.
VNPayTV sau đó cũng đề nghị, các nhà đài tuân thủ nguyên tắc và cam kết, không tự ý đàm phán với MP&Silva. Được biết ở thời điểm này, chỉ mới có K+ đề xuất được đứng ra tự đàm phán riêng lẻ. Mặc dù vậy, nhiều khả năng mong muốn của họ không được đáp ứng.
Về phía MP&Silva, như đã đưa tin, đơn vị này cho biết do những quy định ràng buộc từ Ban tổ chức EPL nên không thể đàm phán với VNPayTV mà chỉ chấp nhận bán trực tiếp cho các đài truyền hình đơn lẻ dưới nguyên tắc tự do thương mại.
Như vậy, với động thái cứng rắn từ phía VNPayTV, gần như chắc chắn Việt Nam sẽ không mua BQTH Ngoại hạng Anh ít nhất là ở mùa 2016- 2017.
Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.