Không lực Nga thiêu rụi hàng chục xe tăng của IS gần thành cổ

Các chiến đấu cơ Sukhoi của Nga đã phá hủy 20 xe tăng và 3 súng phóng tên lửa của nhóm phiến quân IS tại tỉnh Homs gần thành cổ Palmyra trong loạt không kích hôm qua.

Không lực Nga thiêu rụi hàng chục xe tăng của IS gần thành cổ

Shares

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, các máy bay nước này ngày 5/10 đã 15 lần xuất kích tại Syria, tấn công 10 mục tiêu của nhóm phiến quân IS tại các khu vực khác nhau.

“Trong ngày, các chiến đấu cơ Sukhoi-34, Sukhoi-24M và Sukhoi-25 đã cất cánh tổng cộng 15 lần từ căn cứ không quân Khmeimim. Các cuộc không kích đã được tiến hành nhằm vào 10 mục tiêu của IS tại Syria”, phát ngôn viên quân đội Nga Igor Konashenkov cho biết trongmột tuyên bố.
Hai chiếc Su-25M và một chiếc Su-24 đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào 2 mục tiêu của IS tại khu vực phía đông tỉnh Homs gần thành phố Tadmur.
“Khoảng 20 xe tăng T-55, mà phiến quân chiếm của quân đội chính phủ Syria, đã bị phá hủy trong các cuộc không kích, cũng như 3 súng phóng tên lửa”, ông Konashenkov nhấn mạnh.
Bộ Quốc phòng Nga cũng công bố các đoạn quay cảnh các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu IS tại Syria.
Một đoạn video được Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy một cuộc tấn công nhằm vào một kho đạn của IS tại Homs. “Các ánh lửa sáng chúng tỏ đạn dược bị nổ sau khi bị trúng bom. Khói bốc lên dày đặc chứng tỏ kho vũ khí đã bị cháy”, Bộ Quốc phòng Nga giải thích.
Không quân Nga đã bắt đầu các cuộc không kích nhằm vào mục tiêu của IS và các nhóm khủng bố khác tại Syria từ ngày 30/9. Chiến dịch được thực hiện theo đề nghị của Tổng thống Syria Bashar Assad nhằm hỗ trợ trên không cho các binh sĩ chính phủ, hiện đang vật lộn với việc ngăn chặn sự lan rộng của các nhóm phiến quân.
Ngày 3/10, Nga đã tuyên bố sẽ đẩy mạnh các cuộc không kích tại Syria, gia tăng sự can thiệp quân sự tại Syria.

Theo Dân Trí

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.