Không hối hận khi cưới người đàn ông trắng tay sau ly hôn vợ

Tôi phục sự kiên trì của mình, phục tình yêu to lớn giúp tôi giữ bản lĩnh khi yêu và quyết định lấy anh làm chồng. 

Không hối hận khi cưới người đàn ông trắng tay sau ly hôn vợ

Shares

Viết những dòng này là lúc chồng tôi đang ngon giấc thở nhẹ nhàng bên cạnh và vòng tay anh đang ôm nhẹ qua người tôi. Chẳng biết nói gì hơn, tôi cảm thấy hạnh phúc quá trọn vẹn và hoàn hảo. Hơn 2 năm về trước tôi và anh quen nhau trong một lần tình cờ, ngày ấy anh mới ly hôn được hơn một năm, yêu nhau là điều khá bất ngờ.

Anh hiền lành, ít nói, trầm tính, một ông chủ của quán cà phê nhỏ, nhìn bề ngoài có vẻ như anh khá ổn, còn tôi làm trong ngành truyền thông, năng động, khoẻ khoắn, có ngoại hình ưa nhìn, thật sự mà nói chúng tôi khá đẹp đôi. Mới yêu anh cũng rất thành thật với tôi mọi chuyện trong quá khứ, về chuyện vợ anh phản bội và lấy một người bằng tuổi bố mình như nào? Chuyện anh nợ nần ra sao? Tôi càng trân trọng, càng cảm thấy anh đáng quý dù biết có khi anh yêu tôi chỉ vì đang cần một bờ vai, một chỗ dựa tinh thần. Anh lúc đó còn đang thất nghiệp, nợ nần mới bị vợ bỏ, mất hết.

Tôi kiên trì hậu thuẫn cho anh, giúp anh quản lý quán cà phê ế ẩm đó, chăm sóc và động viên anh tiếp tục kiên trì tìm kiếm lại việc làm. Có những lúc vừa trả nợ vừa chi phí, thậm chí tôi còn bán hết vàng của mình lén lút giúp đỡ để anh yên tâm trên con đường tìm lại mình, bỏ qua lời can ngăn của bạn bè và một số thành viên trong gia đình. Cũng phải nhắc tới cô vợ cũ của chồng tôi, cô ấy là dân nghệ sĩ. Cô ấy kể rằng chồng tôi không có con (họ lấy nhau được 2 năm thì chồng tôi gặp chuyện và vẫn chưa có con), rằng cô ấy ra đi vì giữa họ không còn tình yêu, rằng thì đủ thứ. Khi biết chúng tôi yêu nhau mẹ cô ấy còn mặt dày xuống quán chồng tôi nói chuyện cùng tôi với tư cách là mẹ. Tôi cũng chẳng vừa, đốp lại bà không ngớt bởi tôi không phục, còn coi thường cả hai mẹ con.

Khi anh còn khá giả, còn tiền nọ tiền kia thì ép cưới cho bằng được, giờ cơ nhỡ thì bà cưới ngay cho con người khác đáng tuổi bố của con mình, chưa kể ông ta có hai đời vợ và mấy đứa con. Ông trời quả là có mắt, anh được sự giới thiệu của một người bạn đã trúng tuyển vào ngân hàng lớn, vị trí và lương bổng khá tốt, công việc không có gì khó khăn bởi anh có những gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành. Tôi cũng chính thức thử sức thi tuyển vào một vị trí nhỏ trong ngân hàng của anh nhưng khác chi nhánh, trúng tuyển sau anh gần nửa năm. Cuộc sống có lúc thăng trầm nhưng những ngày tháng khó khăn đã qua đi nhờ sự cố gắng của hai chúng tôi, số nợ được trả hết và nhờ sự giúp đỡ của anh em bạn bè và gia đình mà chúng tôi có được số tiền nho nhỏ, mua được căn nhà trả góp.

Mới đây đám cưới be bé của chúng tôi được diễn ra, tôi giờ mang thai được hơn 5 tháng, hiện giờ chúng tôi vẫn vướng chút nợ nần do phải vay mua nhà nhưng sao tôi cảm thấy ấm lòng đến khó tả. Tôi phục sự kiên trì của mình, phục tình yêu to lớn giúp tôi giữ vững được bản lĩnh khi yêu và quyết định lấy anh làm chồng. Tôi có thể tự tin vỗ ngực nói rằng chồng là người đàn ông hoàn hảo từ con người lẫn tính cách, vẫn biết cuộc sống còn gian nan nhưng tôi có thể chắc mình sẽ được đền bù xứng đáng. Tôi biết anh vừa nợ tôi, vừa yêu tôi, tình yêu chồng dành cho tôi bằng sự thử thách qua năm tháng tuy không phải quá dài nhưng cũng chẳng ngắn ngủi.

Trước kia tôi ít khi tin vào nhân quả, số phận, trải qua rồi mới thấm thía. Vẫn biết rằng vật chất có trước, ý thức có sau nhưng tôi vẫn mong sao một số bạn trẻ ngoài kia đừng sống vì những thứ phù phiếm, đời con người ngắn lắm, cuộc sống lại bon chen, tìm được tri kỷ chẳng dễ chút nào. Nắm lấy hạnh phúc cùng vun đắp, trời không phụ lòng người. Xin được chia sẻ cùng các bạn.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.