Không được nhà chồng coi trọng vì thu nhập thấp

Chồng có những câu nói xúc phạm việc tôi kiếm được ít tiền hơn anh hay mẹ chồng bóng gió chuyện tôi về sớm chăm con là "làm thế mà đòi lương cao".

Không được nhà chồng coi trọng vì thu nhập thấp

Shares

Mấy hôm nay tôi thấy trên mục Tâm sự có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc nên hay không nên lấy vợ đẹp, vợ giỏi. Với góc độ một người phụ nữ, tôi xin chia sẻ câu chuyện của vợ chồng mình. Tôi và chồng có một mối tình đẹp trước khi tiến đến hôn nhân. Tôi được mọi người đánh giá khá tốt về ngoại hình, tính cách cũng như học vấn. Đối với tôi, chồng là người sống chân tình, có ý chí cầu tiến. Trước khi kết hôn, với tình cảm chân thành chúng tôi dành cho nhau và gia đình nhau, tôi chưa bao giờ nghĩ hôn nhân là điều gì đó quá khó cho đến khi thực sự trải nghiệm nó.

Tôi sống chung cùng gia đình nhà chồng, khá đông người. Xuất phát từ sự lo lắng cho con nhỏ và sợ bố mẹ chồng vất vả vì gia đình nhỏ của mình, tôi đã từ bỏ công việc tốt để chấp nhận làm một công việc nhàn nhã với mức lương thấp. Tôi có thời gian hơn để chăm con nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc chồng cũng như gia đình chồng ghi nhận. Tôi có nhiều điều kiện để va chạm với bố mẹ chồng hơn và thấy chồng tự cho anh ấy có quyền hơn. Đôi khi, chồng có những câu nói xúc phạm việc tôi kiếm được ít tiền hơn anh hay mẹ chồng bóng gió chuyện tôi về sớm chăm con là “làm thế mà đòi lương cao”.

Qua câu chuyện của mình, tôi muốn nhắn nhủ với những người vợ: Chúng ta hãy làm chủ cuộc sống của mình. Một người phụ nữ độc lập là người phụ nữ đẹp nhất. Nếu cảm thấy bế tắc khi chưa biết làm thế nào để độc lập, xin hãy bình tĩnh thay vì chấp nhận. Các bạn hãy dành thời gian để trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, có như vậy mới được một công việc tốt. Khi tâm trạng người phụ nữ thư thái, vui vẻ, hạnh phúc, chắc chắn với đa số phụ nữ, kể cả phụ nữ giỏi phụ nữ đẹp, được chăm sóc chồng con là một niềm vui.

Các anh đàn ông hãy làm sao để người bạn đời của mình cảm thấy hạnh phúc và xứng đáng khi đã hy sinh những niềm vui thời trẻ trâu rồi hết lòng thu vén cho gia đình nhỏ, cho anh yên tâm công tác. Với những bậc làm cha mẹ chồng, cha mẹ vợ, nếu các bác mở lòng ra đón nhận một người con dâu, con rể như là con ruột của mình thì cháu tin các bác sẽ nhận lại tình cảm như vậy.

Đôi điều tâm sự muốn chia sẻ với bạn đọc.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.