Không đêm tân hôn, không tuần trăng mật vì “kẻ thứ 3″ phá đám

Cảm giác trong Lương lúc này chỉ có hai từ để miêu tả: Hụt hẫng. Như thể Lương đang cầm trên tay một miếng bánh mà mình ao ước được ăn bấy lâu nay rồi không may nó rơi xuống, đáp trúng vũng lầy, và Lương hận mình không thể nhặt nó lên ăn ngấu nghiến.

Không đêm tân hôn, không tuần trăng mật vì “kẻ thứ 3″ phá đám

Shares

Yêu nhau 3 năm nhưng Hồng và Lương chưa từng một lần đi quá giới hạn. Cả hai chỉ dừng lại ở những cái hôn, những cái ôm chặt bởi cả hai đều muốn dành cái điều thiêng liêng ấy đến tận đêm tân hôn. Cả hai háo hức mong chờ đến ngày hôn lễ được tổ chức. Nhìn tâm trạng của cả hai mà ai cũng phải phì cười.

Cả ngày phải tiếp khách khứa, tối đến lại phải ngồi lại tiếp chuyện mấy vị trưởng bối trong nhà cũng không làm cho Hồng và Lương thấy mệt mỏi. Vì cứ nghĩ tới giây phút cả hai thuộc về nhau trọn vẹn là tất cả tan biến hết. Vì thế vừa đóng chặt cửa phòng lại là Lương đã vội vã lao ngay vào Hồng đòi tác chiến ngay lập tức vì cảm xúc đã dâng trào đến miệng rồi.

– Chờ em 30 phút nhé!

– Để làm gì?

– Tắm!

– Anh không chờ lâu thế đâu.

Nhưng mặc cho Lương gào thét, phản đối thì Hồng cũng đã đi vào nhà tắm mất rồi. Nước nóng làm cho Hồng thấy khoan khoái, dễ chịu. Hồng mông lung nghĩ tới giây phút ấy…

– Này, em ngủ luôn trong ấy rồi hả. Anh khó chịu lắm rồi đấy!

Tiếng đập cửa ầm ĩ của Lương khiến Hồng tỉnh giấc. Trời đất thánh thần ơi, Hồng ngủ quên trong bồn tắm. Hốt hoảng bước ra ngoài, Hồng mặc nhanh vào người chiếc váy ngủ. Nhìn Tuấn bằng ánh mắt ái ngại, Hồng lý nhí:

– Em xin lỗi!

Cả hai chuẩn bị hòa mình vào nhau thì bất chợt Hồng thấy bụng đau dữ dội. Lương đỡ được Hồng ngồi xuống giường để Hồng nghỉ ngơi một chút trước khi bắt đầu cuộc chiến thì:

– Trời ơi, máu… em bị chảy máu kìa!

Mặt Lương tái mét lại, miệng la hét không ngừng khiến Hồng cũng hốt hoảng theo. Nhìn xuống phía dưới thì ôi thôi. Một dòng máu đỏ đang chảy dần xuống đến gót chân Hồng rồi. Lẽ nào… Hồng chợt nhớ ra. Do bận rộn chuẩn bị đám cưới mà Hồng quên mất cô bạn hàng tháng của của mình đúng hẹn lại lên. Hồng nhìn Lương, ái ngại:

– Phải hoãn lại thôi anh. Đợi 6 ngày sau nhé!

ke-thu3-blogtamsuvn2

“Nhìn Tuấn bằng ánh mắt ái ngại, Hồng lý nhí: Em xin lỗi!”. (Ảnh minh họa)

Lương không biết nên cười hay nên khóc lúc này nữa đây. Cảm giác trong Lương lúc này chỉ có hai từ để miêu tả: Hụt hẫng. Như thể Lương đang cầm trên tay một miếng bánh mà mình ao ước được ăn bấy lâu nay rồi không may nó rơi xuống, đáp trúng vũng lầy, và Lương hận mình không thể nhặt nó lên ăn ngấu nghiến. Thôi thì cũng đành phải chấp nhận chứ biết làm thế nào. Vậy là cả đêm hôm đó, thay vì có một đêm tân hôn lãng mạn, Lương phải lo đi lấy nước nóng, cho vào túi chườm để chườm bụng cho Hồng. Lương đã từng nghe Hồng kể chuyện con gái đến tháng đau bụng nhưng Lương không nghĩ nó khủng khiếp đến vậy. Còn Hồng cũng như Lương, có phần tiếc rẻ căn phòng tân hôn được trang trí lãng mạn, lại phải nghe vài câu cằn nhằn của Lương nên tranh thủ hành Lương tới bến. Vậy là đêm tân hôn ngọt ngào bị phá tan tành bởi “kẻ thứ 3″ không ngờ ấy.

Sáng hôm sau, nhìn thấy Lương nét mặt phờ phạc, mấy ông bạn cùng phòng còn hỉ hả:

– Từ từ thôi chú ạ! Ăn nhiều quá bội thực không tốt đâu. Đồ ngon phải ăn từ từ mới khoái!

Lương cười như mếu. Nào Lương đã biết đồ nó ngon thế nào đâu cơ chứ. Rồi không chỉ có đêm tân hôn mà cả tuần trăng mật của Lương và Hồng cũng phải hoãn lại vì “kẻ thứ 3″ phá đám kia. Bởi có đi cũng chẳng làm ăn được gì, chả lẽ ở một nơi thơ mộng như thế lại nằm ôm nhau ngủ chay nên Lương thà ở nhà còn hơn đến đó để hành hạ thân xác theo kiểu “mỡ treo ngay trên miệng mà mèo thì không thể ăn”. Không đêm tân hôn, không tuần trăng mật vì kẻ thứ 3 phá đám nhưng ngẫm ra đây chắc chắn sẽ là một kỉ niệm đẹp, hài hước, đáng nhớ suốt đời của vợ chồng Hồng.

Vân Lam / Theo Một thế giới

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.