Không biết tính sao khi có con thứ ba

Tôi đang mang thai đứa con thứ ba, chắc chắn không thể phá bỏ vì nếu làm việc đó đồng nghĩa với chuyện tôi phải sống trong sự chì chiết và lăng mạ của chồng suốt đời. 

Không biết tính sao khi có con thứ ba

Shares

Tôi 41 tuổi, có hai con, đứa lớn vừa học xong đại học đang chờ việc, đứa nhỏ học lớp 12, cả hai cháu đều ngoan học giỏi, chồng làm công chức nhà nước, tôi chỉ ở nhà nội trợ. Giờ tôi đang mang thai đứa con thứ ba được ba tuần. Chắc các bạn nghĩ vấn đề đơn giản rằng nếu không muốn sinh thì bỏ, nhưng với tôi là điều không thể vì vợ chồng tôi sống không hạnh phúc từ lâu nhưng vẫn duy trì hôn nhân vì các con và vì sĩ diện.

Chúng tôi thường xuyên cãi nhau rồi giận hờn, có khi cả tháng chỉ được yên ổn vài ngày rồi lại giận nhau. Riết rồi tôi không còn nhớ được ngày đèn đỏ hàng tháng để mà kiêng cữ. Tôi bàng hoàng không biết tính sao, chắc chắn không thể phá bỏ vì nếu phá thai đồng nghĩa với việc tôi phải sống trong sự chì chiết và lăng mạ của chồng suốt đời. Trước đây có lần cũng bị vỡ kế hoạch, tôi cùng chồng đi phá nhưng khi tức giận anh lại mang chuyện đó ra nói tôi là người mất đạo đức.

Tôi đau đớn và hận chồng vô cùng. Anh gia trưởng, có thể nói là độc ác hay là người mất khả năng kiểm soát hành vi và lời nói còn ghen tuông bệnh hoạn nữa. Ngoài ra còn vấn đề khó khăn nếu sinh thêm em bé nữa là: Chồng tôi là quan chức nhà nước, không được sinh con thứ ba, nếu sinh chắc chắn bị kỷ luật và mất cơ hội thăng tiến. Thứ hai, con tôi đã lớn, chúng sẽ rất xấu hổ nếu mẹ sinh thêm em bé. Thứ ba, tôi đã lớn tuổi, sẽ rất vất vả khi chăm sóc và nuôi dưỡng một đứa bé, chưa kể những rủi ro trong thai nghén và sinh đẻ, kinh tế gia đình tôi cũng khó khăn.

Tôi là phụ nữ đậm chất nông thôn, thật thà, thẳng thắn và có phần bướng bỉnh, không khéo léo trong giao tiếp nhưng lại rất hài hước. Tôi tuyệt đối chung thủy, ít nhất là đến thời điểm này chưa một lần có lỗi với chồng con dù chỉ trong suy nghĩ. Mong độc giả cho tôi lời khuyên chân thành.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.