“Không ai dạy tôi chơi đẹp, tôi chỉ muốn giết chết đối thủ”

Diego Costa đã có những chia sẻ về những ngày tháng tuổi thơ phải “chiến đấu” với trái bóng trên đường phố...

“Không ai dạy tôi chơi đẹp, tôi chỉ muốn giết chết đối thủ”
Diego Costa, người được mệnh danh là “Quái thú”, được biết đến như cầu thủ có lối chơi vô cùng tiểu xảo, luôn tìm cách triệt hạ đối phương. Điều đó bắt nguồn tin những những ngày tháng tuổi thơ phải “chiến đấu” với trái bóng trên đường phố của cầu thủ này (Diego Costa chỉ tham gia học viện bóng đá từ năm 16 tuổi).
Tiền đạo gốc Brazil này đã có những chia sẻ về những ngày tháng ấy trong cuốn tự truyện của mình có tên “Diego Costa, El Arte de la Guerra” (tạm dịch: Diego Costa và nghệ thuật chiến đấu).
Trong đó, Diego Costa chia sẻ: “Trong những trận bóng ở đường phố, bạn phải là người khôn ngoan nhất. Tôi không thể kiểm soát được bản thân mình khi thi đấu trong môi trường đó và cảm thấy khó chịu với tất cả mọi thứ.
Tôi nhớ rằng trong nhiều trận đấu, tôi và các bạn đều đã khóc òa lên. Để tồn tại, tôi buộc phải chiến đấu.
Tôi đã xúc phạm tất cả và chưa bao giờ dành dự tôn trọng cho phe đối diện. Tôi nghĩ rằng mình phải giết chết họ. Những cậu bé đào tạo trong các học viện bóng đá được học cách kiểm soát bản thân. Chẳng có ngôi trường nào dạy tôi điều này. Tôi nghĩ rằng sử dụng khủy tay (để chơi xấu) là chuẩn mực”.
Ở mùa giải này, Diego Costa từng bị treo giò 3 trận vì có hành vi xấu chơi với Emre Can trong trận đấu gặp Liverpool ở League Cup.
Theo Bóng Đá Số

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

99 queries in 0.592 seconds.