Khởi tố Viện trưởng Viện KSND huyện lái xe biển xanh gây tai nạn

Khởi tố Viện trưởng Viện KSND huyện lái xe biển xanh gây tai nạn

Shares

Ông Trần Quang Hùng, Viện trưởng Viện KSND H.Tu Mơ Rông đã điều khiển ô tô tông nhiều người bị thương

Ngày 14.12 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Trần Quang Hùng, Viện trưởng Viện KSND H.Tu Mơ Rông theo Điều 202 Bộ luật Hình sự về hành vi điều khiển phương tiện giao thông gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, vào chiều 4.12, ông Hùng điều khiển ô tô biển số xanh 82A-000.84 trong tình trạng đã sử dụng bia rượu (nồng độ cồn 0,982mg/lít khí thở) đã tông, va quẹt làm bị thương 8 người trên QL 14 (đường Hồ Chí Minh; đoạn H.Đăk Hà tới TP.Kon Tum). Qua giám định 6 nạn nhân, cơ quan chức năng đã xác định có 2 người bị thương nặng nhất là 37% và 43%.

Trước đó, trong phiên bế mạc cuộc họp HĐND tỉnh Kon Tum vào 10.12, Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum Nguyễn Văn Hùng nói vụ việc Viện trưởng Viện KSND Tu Mơ Rông gây tai nạn được người dân trong tỉnh đợi ngành chức năng xử lý nghiêm minh.

Sau khi ngành chức năng có kết luận vụ việc cụ thể, Tỉnh ủy Kon Tum sẽ xử lý kỷ luật thích đáng. Vào ngày 24.4, Tỉnh ủy Kon Tum đã có văn bản nghiêm cấm tất cả các cán bộ, công chức, viên chức uống rượu bia trong giờ hành chính, buổi trưa của ngày làm việc trong tuần.

Trong buổi họp báo chiều 10.12, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Kon Tum, ông Nguyễn Thế Hải cũng cho biết, Tỉnh ủy đã chỉ đạo cho Huyện ủy Tu Mơ Rông xem xét để có hình thức kỷ luật đối với ông Trần Quang Hùng khi ngành chức năng khởi tố vụ án và cá nhân ông Hùng.

Trao đổi với PV Thanh Niên trước đó, một lãnh đạo Huyện ủy Tu Mơ Rông cho biết, khi ngành chức năng khởi tố, sẽ xem xét khai trừ Đảng đối với ông Trần Quang Hùng.

(Theo Thanh Niên)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.