Khởi tố, tạm giam nghi can 16 tuổi đâm chết học sinh 15 tuổi

Nghi can 16 tuổi đã dùng dao bấm đâm chết Ngô Hoàng Thái (15 tuổi, học sinh lớp 9-3A) ngay trước cổng Trường THCS Phú Phong (xã Phú Phong, huyện Châu Thành, Tiền Giang).

Khởi tố, tạm giam nghi can 16 tuổi đâm chết học sinh 15 tuổi

Shares

Nghi can Huỳnh Thiện Quang tại cơ quan công an

Chiều 6-4, thượng tá Phan Tấn Ca – phó trưởng phòng cơ quan CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an tỉnh Tiền Giang – cho biết đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng Huỳnh Thiện Quang (16 tuổi, ngụ xã Phú Phong, huyện Châu Thành, Tiền Giang) để điều tra làm rõ hành vi giết người.

Nạn nhân bị Quang dùng dao bấm đâm chết trước cổng trường THCS Phú Phong là Ngô Hoàng Thái (15 tuổi, ngụ xã Phú Phong, huyện Châu Thành), học sinh lớp 9-3A của trường.

Như Tuổi trẻ đã đưa tin, trước đó vào lúc 11g30 trưa 30-3, tan học Thái vừa bước ra cổng trường (khoảng 50m) thì bị Quang kêu lại nói chuyện. Trong lúc nói chuyện, Quang và Thái xảy ra cự cãi, Quang dùng dao bấm mang trong người đâm một nhát trúng vào vai trái của Thái.

Thái được người dân đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Theo lời khai của Quang tại cơ quan công an, trước đây Quang có mâu thuẫn với em Trương Quốc Trường (15 tuổi) ngụ cùng địa chỉ và là bạn học chung với Thái. Sau đó Trường nói với Thái về mâu thuẫn của mình với Quang.

Trưa ngày 30-3, trong lúc Quang đang đứng gần cổng Trường THCS Phú Phong đợi rước một người anh cô cậu về nhà thì bất ngờ bị Thái dùng tay đánh nhiều cái vào đầu. Trong lúc đánh trả Quang móc dao bấm mang theo trong người đâm vào vùng ngực trái làm Thái tử vong sau đó.

Sau khi gây án xong, Quang đã đến công an xã Kim Sơn huyện Châu Thành để đầu thú.

1
Người nhà nghi can gào khóc khi Quang bị di lí về PC45

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.