Khoảnh khắc tử thần diệt tăng RPG-29 tấn công mục tiêu

Quả đạn súng chống tăng RPG-29 rời ống phóng để lại luồng lửa khổng lồ, từ từ lao đến “xé xác” chiếc xe thiết giáp.

Khoảnh khắc tử thần diệt tăng RPG-29 tấn công mục tiêu

Shares

Súng chống tăng RPG-29 là một trong những vũ khí diệt tăng nguy hiểm nhất thế giới hiện nay. Các hình ảnh cuộc bắn thử RPG-29 sau đây sẽ cho chúng ta thấy rõ nét hành trình viên đạn tử thần từ lúc rời ống phóng tới khi hạ mục tiêu xe tăng – thiết giáp.

1

Trong ảnh, đạn xuyên giáp liều đúp PG-29V bắt đầu rời ống phóng với động cơ đẩy nhiên liệu rắn. Khối thuốc phóng tạo ra quầng lửa khủng đằng sau khi rời bệ. Chắc sẽ không ai dại gì đứng gần hay đằng sau người phóng RPG-29.

2

Khoảnh khắc quả đạn PG-29V bắt đầu rời nòng.

3

Đạn PG-29V chuyên dùng chống xe tăng bọc giáp phản ứng nổ ERA. Trong đó, đầu đạn lõm phía trước cỡ 64mm chịu trách nhiệm phá giáp cảm ứng nổ gắn trên xe tăng. Đầu đạn thứ 2 cỡ 105,2mm xuyên giáp chính của xe.

4

Đạn PG-29V đạt tầm bắn hiệu quả khoảng 500m.

5

PG-29V có khả năng xuyên giáp dày tới 650mm ở góc chạm 60 độ. Sức xuyên này không một loại xe tăng nào có thể chống chịu được. Ảnh: quả đạn PG-29V bắt đầu tiếp cận mục tiêu xe thiết giáp.

6

Sức công phá của đạn súng chống tăng RPG-29 tạo ra quầng lửa lớn bao quanh mục tiêu, đồng thời khuấy động cả vùng tuyết trắng.

7

RPG-29 Vampir là loại súng chống tăng thế hệ mới được Phòng thiết kế Tula (Liên Xô) phát triển và đưa vào sử dụng từ năm 1989. RPG-29 được thiết kế để tiêu diệt các loại xe tăng – thiết giáp được trang bị giáp phản ứng nổ hoặc tiêu diệt sinh lực địch trú ẩn bên trong các tòa nhà, hầm hào kiên cố.

8

Súng được thiết kế đơn giản với ống phóng đường kính 105mm. Ống phóng ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu có chiều dài 1,85m, trọng lượng (có đạn) khoảng 18,8kg. Với kích cỡ, trọng lượng đó, RPG-29 có thể mang vác, cũng như bắn từ trên vai người lính.

10

Rất đáng lo ngại là RPG-29 hiện đã lọt vào tay các phần tử khủng bố ở Trung Đông. Chủ yếu nguồn súng xuất phát từ sự quản lý yếu kém của quân đội Syria (một quốc gia mua số lượng lớn RPG-29). Bằng loại vũ khí này, quân nổi dậy ở Syria đã khiến cho quân chính phủ phải “ôm hận” không ít lần.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.