Khiếp sợ dao găm bắn đạn của đặc nhiệm Liên Xô

Loại dao găm đặc biệt NSR này từng được lực lượng KGB Liên Xô sử dụng, có thể bắn đạn cận âm cỡ 7,62 mm hạ gục đối phương trong chớp mắt.

Khiếp sợ dao găm bắn đạn của đặc nhiệm Liên Xô

Shares

Dao găm bắn đạn NRS được ông R. D. Khlynin (Phòng thiết kế Tula) chế tạo theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng và Ủy ban An ninh Quốc gia (KGB) Liên Xô vào những năm 1970. Sau đó NRS được nâng cấp lên thành loại NRS-2 vào những năm 1980.

1

Nhìn bên ngoài, NRS không khác gì một dao găm bình thường. Tuy nhiên phần chuôi dao lại thiết kế không khác gì một khẩu súng lục.

2

Loại dao này có khả năng bắn loại đạn cận âm SP3 cỡ 7,62 mm hoặc đạn SP4 đối với NRS-2. Đây cũng là đạn dùng cho súng giảm thanh PSS.

3

Trong chuôi dao này là cả một hệ thống các bộ phận như khoang đạn và cơ cấu bắn.

4

Phía ngoài đầu chuôi là hệ thống khóa mõm.

5

Bộ phận lắp đầu đạn của dao có thể được tháo rời ra.

6

NRS được thiết kế để bắn đạn theo chế độ 1 viên.

7

Nó có thể tấn công mục tiêu từ khoảng cách 25 mét.

8

Loại dao đặc biệt NRS được gắn theo ống quần hoặc dây lưng. Khi bắn đặc nhiệm Nga sẽ quay chuôi dao về phía mục tiêu. Điều đó càng khiến địch thủ mất cảnh giác.

9

Các bộ phận của loại dao đặc biệt NRS. Ngoài bộ phận chuôi dao hoạt động như khẩu súng lục, lưỡi dao NRS cũng rất lợi hại có thể chiến đấu tiêu diệt địch và dùng trong các hoạt động phá hoại cơ sở địch, nhất là hệ thống dây cáp viễn thông dày tới 5 mm.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.