Khi vợ và nhân tình đang ríu rít đặt phòng khách sạn thì tôi “lộ mặt”

Những lời vợ ngoại tình ngụy biện, thật sự tôi không sao “tiêu hóa” được. Còn em thì vẫn già mồm gào lên bảo: “Em xin anh, tất cả không như anh nghĩ đâu”.

Khi vợ và nhân tình đang ríu rít đặt phòng khách sạn thì tôi “lộ mặt”

Shares

Đọc bài, “Chết đứng vì phát hiện chiếc bao cao su lạ trong bồn tắm” của bạn Minh Thắng mà tôi thấy đau đớn. Cái cảm giác bị vợ phản bội của tôi cũng y hệt như nỗi đau của bạn. Biết là vợ đã thay lòng đổi dạ nhưng tôi vẫn đau tận tâm can. Tôi càng thất vọng và suy sụp hơn khivợ ngoại tình còn “già mồm”.

Suốt 4 năm yêu nhau, tôi và vợ tôi đã từng trải qua rất nhiều sóng gió mới đến được với nhau. Bố mẹ tôi và bố mẹ em đều phản đối quyết liệt tình yêu của 2 đứa vì họ không muốn con lấy chồng lấy vợ xa. Do đó, suốt mấy năm yêu nhau, 2 chúng tôi từng khổ sở thuyết phục và lấy lòng 2 bên gia đình. Cuối cùng, không làm các phụ huynh thay đổi, chúng tôi quyết lật ván bài cuối cùng: Có bầu trước khi cưới để đưa cả nhà vào sự đã rồi.

Cũng may, trời không chịu đất thì đất phải chịu trời. Khi cô ấy lỡ có bầu, cả nhà 2 bên sau một hồi trách cứ chì chiết thì cũng vun vén tổ chức đám cưới. Họ nói rằng, họ không muốn thất đức hay chia cắt một đứa trẻ vô tội từ khi chưa sinh ra. Khỏi phải nói, dù 2 gia đình chấp nhận chúng tôi làm rể, làm dâu miễn cưỡng nhưng 2 vợ chồng tôi vẫn hạnh phúc vì được danh chính ngôn thuận ở bên nhau.

Ngày 2 đứa làm đám cưới cũng là ngày em đã mang bầu được gần 4 tháng. Em hạnh phúc đến nỗi cứ khóc suốt buổi đón dâu. Ngồi trên xe hoa, tôi liên tục phải ôm em vào lòng và lau cho em những giọt nước mắt dâng trào. Trong khi khóe mắt tôi cũng cay cay khi nhớ lại cả một chặng đường dài.

Kết hôn xong, vợ chồng tôi bắt đầu một cuộc sống mới ở dưới Hà Nội. Vì không có bố mẹ 2 bên đỡ đần chăm sóc con cái nên mọi chúng tôi khá bận rộn và vất vả. Nhưng vì tình yêu dành cho nhau nên những ngày tháng khó khăn và chật vật ấy, cả hai vẫn nỗ lực vượt qua hết.

Sau 3 năm đi ở trọ, vợ chồng tôi cũng đã tích cóp mua được căn nhà riêng đầu tiên của mình. Dù căn nhà riêng chỉ 30m2 và ở tít trong ngõ, nhưng vợ tôi luôn trang hoàng nó đẹp đẽ và ấm cúng. Đặc biệt, ngoài đi làm, vợ tôi còn là người phụ nữ nấu ăn rất ngon và chăm con khéo léo nên tôi rất tự hào về vợ của mình. Chẳng thế mà suốt 7 năm lấy vợ, tôi không bao giờ có thói quen ăn cơm hàng và không thích ăn cơm hàng. Ngày nào tôi cũng về ăn cơm vợ nấu mà không biết chán.

Bản thân tôi cũng cứ nghĩ, hạnh phúc của chúng tôi sẽ chẳng thể nào tan vỡ được. Cho tới cách đây hơn 1 năm, chúng tôi lại tích cóp được một số tiền nên bán căn nhà nhỏ trong ngõ đi để ra phố mua căn nhà to hơn, đẹp hơn. Con gái đã lớn hơn, vợ tôi cũng không phải chăm bẵm tỉ mẩn như trước. Bởi thế, cô ấy cũng bắt đầu dành thời gian chăm lo cho bản thân mình và tận hưởng cuộc sống.

Tôi cũng luôn ủng hộ vợ nuông chiều bản thân mình như vậy. Chẳng thế mà có những hôm cô ấy đi cà phê cà pháo với bạn sau giờ làm, tôi sẵn sàng về đưa đón con đi học thêm mà chẳng chút kêu ca hay hoài nghi vợ. Rồi thậm chí có lúc, cô ấy xin phép đi chơi 2 ngày cuối tuần riêng với một nhóm bạn gái, tôi cũng tạo điều kiện cho vợ được xả tress. Tôi chẳng ngờ được, tôi nuông chiều vợ quá để cô ấy một ngày sinh hư.

Một ngày đi làm về, tôi tạt qua chợ mua thêm chút đồ ăn sẵn mà vợ con thích ăn cho bữa cơm tối của gia đình. Bất chợt tôi gặp một người bạn gái cũ của vợ. Sau khi hỏi thăm tôi về gia đình, vợ con, tôi thấy rõ sự ái ngại của cô ấy dành cho tôi. Tôi gặng hỏi thì cô ấy lập lờ cảnh báo tôi rằng tôi nên dành thời gian để theo dõi vợ và sẽ phát hiện được một số điều bí mật về vợ mà tôi chưa biết.

Về nhà, tôi cứ mông lung suy nghĩ mãi về những lời vu vơ mà người bạn cũ của vợ nói. Rõ ràng những lời cô bạn của vợ nói rất chân tình, thật nhưng lại nửa vời như không muốn nói hết những gì cô ấy biết. Nói thật, tôi đã định kể cho vợ nghe về cuộc gặp ngắn này ngoài chợ, song tôi kìm nén lại.

Tôi thử xin nghỉ phép 3 ngày để dành thời gian theo dõi vợ chơi xem sao. Tôi không hy vọng lúc ấy sẽ phát hiện ra bất cứ bí mật hay manh mối nào vì tôi tự tin những bí mật của vợ tôi đã biết hết. Vì khi về nhà, tôi vẫn thấy vợ tôi chẳng có gì khác. Em vẫn anh anh em em ngọt lịm với tôi. Duy chỉ có điều thời gian này em hay bận rộn hơn do em bảo chỗ em có nhiều dự án chạy cùng một lúc.

Nhưng ngay hôm đầu tiên bỏ thời gian theo dõi vợ, ngay buổi trưa ấy, tôi đã bắt gặp vợ hẹn hò đi ăn trưa với một người đàn ông khác bằng tuổi tôi. Và sau khi ăn trưa xong, họ dắt nhau vào một khách sạn ở cách chỗ làm khoảng 4 cây số.

2

Khi họ đang ríu rít bên nhau đặt phòng khách sạn thì tôi lộ mặt (Ảnh minh họa)

Khi vợ và nhân tình đang ríu rít bên nhau đặt phòng khách sạn thì tôi “lộ mặt” và bắt quả tang mọi chuyện. Vợ tôi vừa bất ngờ vừa khóc lóc van xin tôi đừng làm to chuyện vì mọi chuyện không như tôi nhìn thấy. Tôi càng chua chát và nực cười khi phát hiện vợ ngoại tình song cô ấy vẫn quanh co chối tội.

Cô ấy nói rằng, cô ấy và người đàn ông kia dắt nhau vào khách sạn vì muốn có thời gian riêng tư bàn chuyện công việc cho hiệu quả. Chứ ở quán cà phê kia thì ồn ã quá. Với lại hôm ấy, đang đi ăn trưa bàn chuyện thì cô ấy bị mệt nên chính cô ấy chủ động bảo người kia thuê phòng khách sạn để vừa nghỉ ngơi chút vừa bàn việc???

Những lời vợ ngụy biện, thật sự tôi không sao “tiêu hóa” được. Còn em thì vẫn già mồm gào lên bảo: “Em xin anh, tất cả không như anh nghĩ đâu”. Tôi chỉ biết nói với em: “Anh đã thấy tận mắt tất cả thì cần gì phải nghĩ nữa làm gì cho mệt đầu. Anh nghĩ, có lẽ anh không nên có mặt ở đấy để nhìn thấy cảnh này. Anh không là cao nhân đắc đạo để có thể dễ dàng bỏ qua và tha thứ mọi chuyện cho em”. Tôi có nên tin em không khi vợ chối quanh co và thể hiện như vậy?

Theo Afamily

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.