Khi chồng tôi vừa rút ví, thay quần thì đã để lộ một vật rất khả nghi

Khi chồng tôi vừa rút ví, thay quần thì đã để lộ một vật rất khả nghi

Khi chồng tôi vừa rút ví, thay quần thì đã để lộ một vật rất khả nghi

Shares

Chồng tôi liên tục kêu ca tình ngay lý gian, còn tôi chỉ khoanh tay, bình tĩnh nói với anh rằng: “Anh nghĩ em sẽ tin điều đó à?”.

Lấy chồng xong, tôi nghỉ việc ở công ty cũ, theo chồng mở nhà hàng. Nhà hàng không lớn, nhưng cũng có 4 nhân viên phục vụ bàn và 6 nhân viên bếp. Trong 4 người phục vụ bàn thì có 2 cô gái, cô tên P nhỏ hơn tôi 2 tuổi, còn cô tên T đang là sinh viên năm thứ 2. Cả hai đều xinh đẹp và rất khéo léo trong khoản giao tiếp, đưa đẩy. Vì thế nhà hàng của tôi khá đông khách quen là nam giới. Thậm chí, đám bạn của chồng tôi cũng đến thường xuyên, chỉ để trêu chọc hai cô gái.

Chồng tôi rất quý P, vì P chăm chỉ, vui tính và cũng vì hoàn cảnh của P rất đáng thương (bố mẹ mất sớm, sống với chị gái, hiện chị gái mắc bệnh nên P phải kiếm tiền nuôi chị). Tôi tin chồng tôi không có tình ý gì với P, bởi vì xưa nay anh sống rất đường hoàng, nghiêm túc, ít khi bận lòng về chuyện phụ nữ hay yêu đương. Huống chi, trong thời gian đó, nhà hàng gặp trục trặc nên tháng nào cũng phải bù lỗ. Chồng tôi bận rộn và lo lắng tìm cách khắc phục tới mức đêm cũng chỉ ngủ được vài tiếng khi trời sắp sáng.

Do bận con bé, nên tôi cũng ít khi tới nhà hàng, chỉ thỉnh thoảng ra lấy sổ sách về nhà kiểm tra. Còn lại, tôi nhờ bác Q, một trong những phụ bếp, trông chừng đôn đốc giùm nhân viên. Cứ ròng rã vài tháng trời, việc kinh doanh cũng ổn định hơn, con cái đã cai sữa và được gửi về quê nhờ bà nội trông giúp. Tôi bắt đầu có mặt thường xuyên ở nhà hàng và phát hiện ra, P đã yêu đương với một người bạn của chồng. Tôi cũng mừng cho cô ấy vì anh bạn kia trông rất tốt, công việc lương cao, lại là con trai út trong gia đình khá giả.

1

Nhưng khi anh vừa rút ví từ túi quần ra để cởi quần áo thì lộ ra một vật thể rất khả nghi. (Ảnh minh họa)

Từ đó, người bạn ấy xuất hiện càng ngày càng nhiều ở nhà hàng, khi thì chờ P xong việc để đi chơi (thực chất là vào nhà nghỉ), khi thì đến ngồi nói chuyện phiếm với chồng tôi. Và càng ngày, anh bạn này càng bộc lộ tính phong lưu, bê tha. Khi cãi nhau với P, anh ta bắt đầu lảm nhảm chuyện đào hoa, có lần rút cả điện thoại để cho mọi người xem ảnh anh ta ôm hôn mấy cô bạn gái cũ… Và còn nhiều chuyện khác nữa, nói chung khiến tôi mất cảm tình và P cũng buồn ghê gớm.

Buồn thì P lại tìm chồng tôi tâm sự. Có hôm thấy P buồn, tranh thủ giờ nghỉ chiều (từ 2-4 giờ), chồng tôi chở P đi ra quán cafe nào đó ngồi nói chuyện, giải tỏa nỗi lòng cho P. Khi thì chở P đi ra công viên này, công viên nọ chụp ảnh và đi dạo cho vơi bớt sầu não… Những lúc đó, tôi rất khó chịu nhưng vẫn cắn răng để anh đưa P đi vì nghĩ họ cũng chẳng dám làm gì, nếu nảy sinh tình cảm thì đã có từ trước, chứ không phải chờ tới lúc tôi ngày nào cũng kè kè ở nhà hàng.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng tôi vẫn bóng gió ám chỉ cho chồng biết rằng đừng có hòng qua mặt tôi, đừng mèo mả gà đồng hay có ý định ngoại tình. Chồng tôi cũng thề thốt rằng không có chuyện đó, đôi khi anh còn cáu vì tôi nghĩ oan cho anh, làm anh khó xử khi đến nhà hàng.

Thế rồi, có một lần tôi về quê thăm con 3 ngày mới lên, tôi nghe T, cô nhân viên còn lại, mật báo rằng, hôm trước thấy P ôm eo chồng tôi, đi từ ngõ nhà nghỉ ra, đến gần nhà hàng mới buông nhau ra. Tôi không tin lời T lắm vì cũng biết T không phải là người thật thà. Nhưng tôi cũng không bỏ qua lời nói này.

Tối hôm đó, tôi về nhà định tra khảo chồng. Nhưng khi anh vừa rút ví từ túi quần ra để cởi quần áo thì lộ ra một vật thể rất khả nghi. Đó là 2 chiếc bao cao su còn mới, là đồ mà trong nhà tôi không có. Tôi trợn mắt nhìn chồng, anh vội nói: “2 chiếc bao cao su ấy là của thằng bạn anh, chính là thằng M yêu cái P ấy”.

Tôi khoanh tay, bình tĩnh nói với chồng rằng: “Anh nghĩ em sẽ tin điều đó à?”. Chồng tôi liền giơ tay thề thốt rằng, sáng nay khi anh bạn đó đến nhà hàng, không biết nói chuyện gì với P mà hai đứa lại vui vẻ đi với nhau. Được gần hai tiếng sau thì cậu ta chở P về nhà hàng rồi vào gian phòng nghỉ của anh ở bên trong để ngả lưng một lúc. Tới khi cậu ta về, chồng tôi vào định nằm ngủ thì phát hiện 2 chiếc bao cao su bị rơi nên tiện thể nhét vào ví. Anh bảo tôi không tin thì có thể hỏi nhân viên trong nhà hàng, sẽ biết 3 ngày qua, anh không hề đi đâu quá 1 tiếng đồng hồ cả.

Thực tình, tôi rất muốn tin lời chồng. Nhưng chẳng có lý gì mà anh lại nhặt 2 chiếc bao cao su của thằng bạn đánh rơi rồi nhét vào ví. Huống chi, buổi tối anh đi đâu, có đưa ai về nhà không, thì nhân viên làm sao biết được. Chồng tôi liên tục kêu ca tình ngay lý gian, và rằng nếu anh lăng nhăng thì đã lăng nhăng từ lâu vì anh có nhiều cơ hội. Chứ chẳng phải chờ tới tận bây giờ.

Liệu những lời này của chồng tôi có đúng không mọi người? Tôi có nên tin lời anh nói? Tôi nên xử lý chuyện của P và anh bạn chồng như thế nào? Thực lòng tôi rất muốn đuổi cổ hai người đó khỏi nhà hàng nhưng khó quá. Vì một người chồng tôi coi như em gái, một người là bạn gần chục năm với chồng. Mong mọi người tư vấn cho tôi.

Theo Afamily

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.