Khánh My: ‘Tôi chưa bao giờ tin đàn ông’

Xinh đẹp, thông minh, là cô gái trong mộng của nhiều người nhưng Khánh My lại có cái nhìn khá bi quan về tình yêu. Chân dài sinh năm 1991 thậm chí còn không tin tưởng nếu có ai đó tuyên bố yêu cô hết lòng, hết dạ.

Khánh My: ‘Tôi chưa bao giờ tin đàn ông’

Shares

‘Đàn ông luôn nhìn cuộc sống này bằng mắt, khi họ yêu họ cũng yêu bằng đôi mắt’, Khánh My chia sẻ

 

Khánh My: 'Tôi chưa bao giờ tin đàn ông' - ảnh 2 Tôi nghĩ bây giờ mọi người nên thực tế, đừng quá cuồng dại vào tình yêu, ở bên nhau hôm nay, ngày mai có thể “đường ai nấy đi” rồi. Cái gì giữ cho mình trước sẽ không thừa. Bây giờ nếu có ai nói yêu tôi 100%, tôi cũng lập tức cảnh giác, suy nghĩ lại ngay vì hiếm có người như vậy lắm. Khánh My: 'Tôi chưa bao giờ tin đàn ông' - ảnh 3
Nhân vật

* Chào Khánh My, thời gian gần đây thấy chị có vẻ ‘nóng bỏng’ và gợi cảm hơn. Có phải chị đang yêu ai đó?

Hiện tại tôi đang cô đơn, tất cả thời gian đều dành hết cho công việc. Sang năm tôi cũng còn nhiều dự án thực hiện nên chắc sẽ không có thời gian yêu đương rồi. (cười)

* Thường phụ nữ đang yêu mới trở nên quyến rũ hơn, chị ngược lại?

Có lẽ là vậy. Bây giờ tôi cảm thấy mình đẹp và tự tin hơn, ngay cả công việc cũng thăng hoa. Có những người nghĩ phải yêu thì mới tươi, mới đẹp được nhưng tôi khác. Tôi nghĩ cuộc sống là của riêng mình, nếu không cũng còn nhiều thứ phải lo lắm chứ không phải xoay quanh những cuộc hẹn hò, tán tỉnh, cưa cẩm nhau thôi. Đối với tôi, chuyện tình cảm dù có thế nào cũng không làm tôi trở nên đẹp hơn hay xấu hơn, cũng như không bao giờ có chuyện thất tình.

* Chị có phải là kiểu người thường chia sẻ vui buồn của mình với bạn bè?

Không. Ngoài gia đình ra tôi không chia sẻ với ai hết. Tôi nghĩ có nói họ cũng không hiểu được mình, nhiều khi chính những chia sẻ riêng tư này lại đem đến rắc rối về sau nữa. Tuy nhiên, nếu được ai đó tin tưởng, chia sẻ chuyện cá nhân, tôi sẽ lắng nghe và đưa lời khuyên, góp ý nhiệt tình. Quan điểm của mỗi người là mỗi khác và vì thế, không thể trách một người ít nói là vị kỷ được.

* Còn viết lên Facebook thì sao?

Cũng không bao giờ. Cái đó là tôi kỵ nhất. Bạn bè ngoài đời, mình biết mặt, biết tính cách mà nhiều khi nói còn dễ mất lòng nhau huống chi Facebook là chốn công cộng, có biết bao nhiêu người mà mình không rõ họ là ai, đến từ đâu và nhất là nghĩ gì về mình. Tôi thấy chuyện riêng mà để nhiều người biết chỉ thêm phiền phức mà thôi.

* Vậy với những người có xu hướng chuyện gì cũng đem lên Facebook nói, chị đánh giá thế nào?

Kêu đánh giá tôi cũng không biết đánh giá, nhận xét cái gì vì mỗi người một suy nghĩ, tùy theo cảm nhận mà sẽ thấy việc đó được hay không được. Giống như tôi thuộc kiểu người kín tiếng, tôi nghĩ mình như vậy là được nhưng với những người khác, không thể bắt họ cũng y chang mình.

* Chị có bao giờ rơi vào tình huống phải đánh đổi để được những thứ mình thích không?

Tôi là người rất quyết đoán, một là một, hai là hai. Quan trọng nhất là tôi luôn biết tôi muốn gì và cần gì, chắc không ai có thể xô tôi vào thế khó như phải chọn cái này để có được cái kia như vậy.

Khánh My: 'Tôi chưa bao giờ tin đàn ông' - ảnh 4
Người mẫu sinh năm 1991 khẳng định dù có yêu ai cũng không bao giờ trao hết tình cảm

* Tính cách của chị quá mạnh mẽ, phụ nữ mà như vậy dễ thiệt thòi. Chị có nghĩ vậy không?

Người xưa có câu “nồi nào úp vung nấy”, nếu như cá tính tôi mạnh mẽ như vậy sẽ gặp một người đàn ông có cá tính mạnh hơn để che chở, còn những người không đủ bản lĩnh sẽ không bao giờ tìm đến với tôi được. Tôi tin người đàn ông ở bên cạnh tôi chắc chắn là một người tuyệt vời chứ nếu không chịu nổi áp lực vì cô ấy quá thành công, xinh đẹp hay mạnh mẽ thì đó không phải là người mà tôi chờ đợi. Như vậy tôi sẽ chọn cách ở một mình như bây giờ.

* Nhưng người ta vẫn thường hay nói phụ nữ khôn ngoan nhất vẫn là biết dựa dẫm vào đàn ông?

Theo tôi cái từ dựa dẫm hơi nặng bởi vì nó bao hàm ý nghĩa nếu không có người ta mình sẽ không sống được. Như vậy là không nên. Mình chỉ nên dựa vào người yêu ở khía cạnh tinh thần thôi, vật chất cũng có thể đôi chút nhưng không nên là xin, cho và phụ thuộc. Tôi nghĩ phụ nữ ở thời đại này cần phải có khoảng không tự do và những kế hoạch của riêng mình. Nếu không rất dễ rơi vào tình cảnh ra đường người ta thấy con chó mà bảo là con mèo thì mình cũng phải nghe.

Trong cuộc sống này, tôi chứng kiến nhiều cảnh phụ nữ bi lụy đàn ông lắm, như cố tình có con để níu kéo họ nhưng rồi vẫn không giữ được và cũng không dựa dẫm được. Khi đó gọi là “mất cả chì lẫn chài”, bởi mình hy sinh quá nhiều thứ rồi, như tuổi xuân, thời gian, tinh thần… những thứ đó một khi đã mất là không tìm lại được.

* Vậy theo Khánh My phải làm gì để ‘giữ chân’ đàn ông, có phải là chăm chút cho nhan sắc?

Chắc chắn rồi. Là phụ nữ, hãy chăm chút cho nhan sắc của mình, luôn nghĩ tới nó và ưu tiên hàng đầu. Không cần biết nhan sắc có giữ được người đàn ông hiện tại hay không nhưng hãy chắc chắn rằng khi anh ta bỏ chạy sẽ có khối người kéo đến cầu hôn bạn. Đàn ông luôn nhìn cuộc sống này bằng mắt, khi họ yêu họ cũng yêu bằng đôi mắt. Tuy nhiên, như vậy vẫn chưa đủ. Nếu bạn là một cánh hoa đẹp nhưng rỗng tuếch, đầu óc nhạt nhẽo, không biết cách chăm sóc người đàn ông của mình, không làm cho người đàn ông ấy cảm thấy tôn trọng chắc ở với nhau vài năm là cùng.

Khi yêu, tôi luôn thả cho người đàn ông của mình được tự do, thích đi đâu làm gì cũng được, không bao giờ ràng buộc hay kiểm soát. Thế nhưng, tình yêu có nhiều khi khó đoán và nhiều cái khó giải thích lắm, đôi khi mình chu toàn hết tất cả mọi thứ người ta vẫn bỏ mình đi. Cho nên, đối với tôi yêu ngày nào biết ngày đó, không suy nghĩ quá nhiều.

Khánh My: 'Tôi chưa bao giờ tin đàn ông' - ảnh 5
Cô cho rằng mọi người nên yêu thực tế, đừng quá cuồng dại vào tình cảm bởi vì đó là thứ dễ phai nhạt

* Nghe chia sẻ của chị nãy giờ thấy có vẻ chị không tin vào đàn ông lắm?

Đúng rồi, tôi chưa bao giờ tin. Sau này, dù cho có yêu nhau bao nhiêu đi chăng nữa cũng chưa bao giờ đặt hết tất cả tình cảm cho ai. Hiện tại với Khánh My là công việc, gia đình và bạn bè, tình cảm chỉ là một phần của cuộc sống mà thôi. Tôi không tin ai quá nhiều nhưng cũng không quá nghi ngờ ai. Tôi là kiểu người luôn giữ cho mình tư thế chủ động và chuẩn bị sẵn tâm lý để một ngày đẹp trời nào đó, lỡ có bắt gặp người yêu ngoại tình cũng không quá choáng váng. (cười)

* Một trong những nền tảng của tình yêu là sự tin tưởng. Nếu chưa từng đặt lòng tin tất cả vào một ai, hẳn chị chưa từng trải qua một mối tình sâu sắc?

Nếu vẫn chưa đến cuối cùng của yêu đương thì biết mối tình nào sâu sắc. Tôi nghĩ bây giờ mọi người nên thực tế, đừng quá cuồng dại vào tình yêu, ở bên nhau hôm nay, ngày mai có thể “đường ai nấy đi” rồi. Cái gì giữ cho mình trước sẽ không thừa. Bây giờ nếu có ai nói yêu tôi 100%, tôi cũng lập tức cảnh giác, suy nghĩ lại ngay vì hiếm có người như vậy lắm. Có vẻ như tôi là người không mấy tích cực khi nghĩ về tình yêu. (cười)

* Vậy nếu rơi vào tình huống người yêu ngoại tình, Khánh My xử lý thế nào?

Có lẽ, tôi rất buồn nhưng sẵn sàng làm bạn với họ và chúc họ hạnh phúc. Theo tôi, một khi người ta đã chọn rời xa mình, níu kéo là vô vọng và ngu ngốc. Bản thân mình nên cho mình và cả hai người đó những cơ hội mới, biết đâu một người đàn ông khác xứng đáng với tình cảm mình hơn sẽ đến.

* Những kế hoạch hiện tại của chị là gì?

Bây giờ tôi đang bận rộn với một số công việc kinh doanh nên không còn thời gian đi phim, ảnh nữa. Với lại tôi cũng muốn chắt lọc hơn những vai diễn điện ảnh nhiều, không muốn xuất hiện tràn lan nhưng không chất lượng.

* Cảm ơn Khánh My đã chia sẻ!

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.