Khánh Ly trở lại sân khấu sau khi chồng qua đời

4 tháng sau sự ra đi của người bạn đời, danh ca mới có thể biểu diễn.

Khánh Ly trở lại sân khấu sau khi chồng qua đời

Shares

Khánh Ly trở lại sân khấu sau quãng thời gian khó khăn.

Đầu tháng 1, ông Nguyễn Hoàng Đoan, người đàn ông gắn bó suốt 40 năm với Khánh Ly đột ngột ra đi. Nữ danh ca hủy kế hoạch làm liveshow tại Bình Dương để lo tang lễ cho chồng. Cuộc sống của bà bị đảo lộn khi thiếu vắng hình bóng của người thương. Bà đối diện với nỗi cô đơn tột cùng trong căn nhà thân thuộc. Lúc còn sống, ông Hoàng Đoan là hậu phương vững chắc, đứng sau những đêm nhạc của Khánh Ly, thậm chí chăm sóc cho bà từng miếng ăn, giấc ngủ. Để vượt qua nỗi đau, bà tìm đến Chúa, hàng ngày cầu nguyện. Những lời nhắn nhủ, động viên của đồng nghiệp, bạn bè và khán giả khắp nơi gửi về cũng khiến lòng bà ấm dần. Đã 4 tháng trôi qua, Khánh Ly chưa thể nguôi ngoai được sự hụt hẫng nhưng bà đủ mạnh mẽ trở lại sân khấu, để không làm cho người chồng quá cố và người hâm mộ phải thất vọng vì mình. Vào cuối tháng 5, bà sẽ về Việt Nam thực hiện hai đêm nhạc Gọi tên bốn mùa tại Hà Nội (22/5) và Hải Phòng (23/5).

Trong liveshow ở Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội, Khánh Ly tiếp tục thả hồn mình vào những tác phẩm bất hủ của Trịnh Công Sơn. Được ví như tâm hồn trong thế giới nhạc Trịnh nhưng lần này, nữ danh ca còn thể hiện nhiều bài hát của các nhạc sĩ khác như Phạm Duy, Lam Phương, Vũ Thành An. Bà còn mời 4 giọng ca Ánh Tuyết, Hồng Nhung, Mỹ Linh và Uyên Linh kết hợp cùng mình trong đêm nhạc. Khánh Ly hy vọng, với 5 giọng hát nữ qua các thế hệ, khán giả sẽ chìm đắm vào những cảm xúc sâu lắng, tinh tế.

1

Lần đầu tiên Khánh Ly và Hồng Nhung – hai giọng ca thành công của nhạc Trịnh sẽ đứng chung sân khấu.

Cũng trong liveshow, Khánh Ly sẽ đồng hành với ban nhạc của nhạc sĩ Dương Cầm và đạo diễn sân khấu Cao Trung Hiếu. Bà lý giải việc hợp tác cùng những người trẻ: “Tôi mê tuổi trẻ và người trẻ. Họ cho tôi một nguồn cảm hứng lớn để tiếp tục hát và cống hiến cho cuộc đời. Tôi sẽ càng hạnh phúc hơn nếu những người trẻ gắn liền với âm nhạc của mình”.

Ngoài đêm nhạc ngày 22/5 tại Hà Nội, Khánh Ly còn tổ chức thêm chương trình ở Cung văn hóa thành phố Hải Phòng vào ngày 23/5 nhưng với dàn ca sĩ khách mời hoàn toàn khác: Tấn Minh, Quang Thành, Hà Anh Tuấn và Hoài Lâm.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.