Khám phá trận địa tên lửa Patriot phủ khắp Nhật Bản

Nhật Bản đã triển khai xong toàn bộ tên lửa đánh chặn Patriot tại một loạt căn cứ nhằm chống lại các đợt phóng tên lửa đạn đạo tiềm năng từ phía Triều Tiên.

Khám phá trận địa tên lửa Patriot phủ khắp Nhật Bản

Shares

Thông tin trên đã được tờ Kyodo News cho biết vào hồi cuối tháng 10 vừa qua. Hai hệ thống tên lửa đánh chặn Patriot cuối cùng đã được triển khai hoàn tất tại căn cứ Lực lượng phòng không Nhật Bản ở Chitose, Hokkaido.

1

Như vậy, Nhật Bản đã hoàn thành việc triển khai 24 hệ thống tên lửa đánh chặn Patriot tại 15 căn cứ trên cả nước theo dự án thiết lập hệ thống tên lửa Patriot đã được Nhật Bản thông qua và thực hiện từ năm 2004.

2

Động thái này của Nhật Bản được cho là nhằm bảo vệ quốc gia khỏi các mối đe dọa từ việc phóng các tên lửa đạn đạo tiềm năng từ phía Triều Tiên.

3

Tất cả số tên lửa trên được chia làm 6 nhóm, mỗi nhóm vận hành 4 tiểu đoàn tên lửa PAC-2 hoặc PAC-3.

4

Riêng gần Tokyo có tới 4 tiểu đoàn tên lửa Patriot PAC-3 được đặt tại các vùng lân cận, bao gồm có căn cứ Narashino và Iruma, nhằm bảo vệ thủ phủ của nước này.

5

PAC-3 được xem là phiên bản mới nhất của dòng tên lửa Patriot được Nhật Bản mua từ Mỹ trong suốt một thập kỷ qua trong chiến dịch đối phó với các mối đe dọa từ bên ngoài. Lô PAC-3 đầu tiên gồm 16 khẩu đội đã được Nhật Bản mua vào năm 2006 với giá 144 triệu USD.

6

Nhìn chung, Patriot là loại tên lửa tầm xa, hoạt động ở tất cả các độ cao, trong mọi điều kiện thời tiết có thể đánh chặn các tên lửa đạn đạo, tên lửa hành trình và các máy bay tối tân. Ngoài Nhật Bản, Mỹ, Patriot còn đang hoạt động tại Ai Cập, Đức, Hi Lạp, Israel, Kuwait, Netherlands, Ả-rập Xê-út và Đài Loan.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.